Vòng tay nhân ái   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Hoa Tây Bắc
Anh Nguyễn Ngọc Lợi làm giàu từ nghề mộc
Cập nhật: Thứ sáu, 3/1/2020 | 8:02:04 AM Google Twitter
Sinh năm 1993, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Nguyễn Ngọc Lợi ở thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên quyết định theo đuổi đam mê với nghề mộc. Lý do đơn giản là "yêu thích việc cầm đục, cầm bào để tạo ra những sản phẩm, những nét hoa văn độc đáo từ những khúc gỗ vô tri vô giác".
Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất của Nguyễn Ngọc Lợi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Khi được hỏi cơ duyên nào đưa anh đến với nghề này, anh Lợi cho biết: "Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã yêu thích việc cầm đục, cầm bào để tạo ra những sản phẩm, những nét hoa văn độc đáo từ những khúc gỗ vô tri vô giác. Vì thế, những ngày trong quân ngũ, tôi đăng ký học nghề mộc. Được tìm hiểu nhiều về nghề, tôi lại càng say mê và quyết tâm biến ước mơ có một xưởng đồ gỗ thành hiện thực”. 

Để làm được điều đó, Nguyễn Ngọc Lợi không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật những mẫu mã mới phù hợp với thị hiếu khách hàng. Tự học hỏi vẫn chưa đủ, anh còn đi học nâng cao tay nghề tại Vĩnh Phúc. Đến năm 2016, anh quyết định vay mượn anh em bạn bè để có vốn mở xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất. Cơ sở của anh tập trung chủ yếu sản xuất các mặt hàng: đồ thờ, bàn ghế, giường, tủ, kệ trang trí... 

Ngoài những mẫu mã của xưởng, anh còn nhận làm những mẫu đặt theo yêu cầu của khách. Với sự cần cù, khéo léo, học hỏi không ngừng, Nguyễn Ngọc Lợi đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm được thị trường ưa chuộng. Nhớ lại từ những ngày đầu lập nghiệp, anh chia sẻ: "Thời gian đầu, xưởng sản xuất của tôi gặp không ít khó khăn như quy mô nhỏ, thiếu vốn đầu tư máy móc, thiết bị, sản phẩm làm ra chưa đáp ứng được thị trường tiêu thụ. Nhưng càng khó khăn, tôi lại càng tự nhủ bản thân không bao giờ được nản chí”. 

Nhờ sự nhạy bén trong tiếp cận thị trường, đa dạng hóa các mẫu mã, mặt hàng cùng ý chí quyết tâm, nghị lực vươn lên, Nguyễn Ngọc Lợi đã dần tạo được uy tín trên thị trường, đáp ứng được yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. 

Có thị trường ổn định, anh Lợi đã mạnh dạn đầu tư thêm máy móc hiện đại, phục vụ cho sản xuất. Tới nay, xưởng của anh dần tạo ra những sản phẩm có mẫu mã đẹp, độ bền cao, giá thành hợp lý, thu hút khách đều đặn, tổng doanh thu mỗi năm đạt hàng trăm triệu đồng và tạo việc làm ổn định cho 2 lao động với mức lương từ 4 - 6 triệu đồng/tháng. 

Đặc biệt, năm 2019, anh đã thành lập hợp tác xã sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ với 4 thành viên có chung niềm đam mê với nghề mộc để cùng chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng thị trường, từng bước đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, thành công bước đầu của Nguyễn Ngọc Lợi đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế ngay trên chính mảnh đất quê hương. 

Bảo Linh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group