Vòng tay nhân ái   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Hoa Tây Bắc
Kỹ sư Trần Ngọc Dũng - một tấm lòng vì đồng bào nghèo
Cập nhật: Thứ hai, 30/12/2019 | 8:12:21 AM Google Twitter
Dù rất bận rộn với công việc quản lý, điều hành doanh nghiệp đa ngành nghề, trong đó trọng tâm là sản xuất cột điện và xây dựng công trình chuyển tải điện nhưng kỹ sư Trần Ngọc Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần Hồng Nam ở thôn Thanh Sơn, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái vẫn dành hai ngày để lên vùng cao Tú Lệ, huyện Văn Chấn trao phần tiền và hiện vật giúp hộ nghèo làm nhà ở và địa phương làm đường giao thông liên thôn, bản.
Không phải là chủ doanh nghiệp lớn, trong bối cảnh sản xuất kinh doanh nói chung và ngành nghề xây lắp công trình điện nói riêng gặp nhiều khó khăn do phải cạnh tranh quyết liệt với nhiều đơn vị bạn, nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản hạn hẹp… nhưng Công ty Hồng Nam vẫn nỗ lực phấn đấu bảo tồn và phát huy nguồn vốn, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng các công trình Công ty đảm nhiệm thi công, đảm bảo đời sống, việc làm cho cán bộ, nhân viên và hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. 

Với kỹ sư Trần Ngọc Dũng, dù hoàn cảnh nào thì anh vẫn luôn là người hăng hái, nhiệt tình trong phong trào từ thiện nhân đạo. Bất kể cuộc vận động nào của xã Tuy Lộc, do Hội Nạn nhân chất độc màu da cam, Hội Chữ thập đỏ hay Ủy ban MTTQ phát động, cá nhân anh và Công ty Hồng Nam đều nhiệt tình tham gia. 

Anh Dũng chia sẻ: "Tôi nhận thức rằng bản thân chưa phải là người thành đạt, cuộc sống và quá trình sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn nhưng dù sao thì mình cũng là người may mắn hơn rất nhiều những hoàn cảnh neo đơn, tật nguyền, cơ nhỡ, nghèo khổ khác. Vì vậy, mình luôn tâm niệm những đóng góp cho cộng đồng dù chưa thật lớn cũng là tấm lòng hướng thiện của mình”.

Được biết, vừa qua nhiều cán bộ, nhân viên Sở Tài chính tỉnh Yên Bái là bạn bè hàng xóm, là thành viên Câu lạc bộ Cầu lông mà anh Dũng tham gia có chia sẻ về các đối tượng nghèo ở xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, trong đó bà Hoàng Thị Biên, 68 tuổi, người thôn Phạ Trên là trường hợp neo đơn, nghèo khó, nhà cửa tạm bợ. Bà Biên chỉ ước ao có được ngôi nhà trên cứng, dưới bền che mưa, che nắng. 

Cùng thời gian này, Sở Tài chính Yên Bái đang thực hiện nhiệm vụ tỉnh giao đỡ đầu xã Tú Lệ, với những việc làm thiết thực như tặng quà, xóa nhà dột nát, làm đường giao thông liên thôn, bản... Từ những thông tin đó, anh Dũng đã thảo luận với lãnh đạo Công ty, bàn bạc với gia đình dành một phần tiền giúp đỡ bà Biên có ngôi nhà mới và đóng góp làm 300 m đường giao thông.

Trung tuần tháng 12/2019, anh Dũng đã dành thời gian đích thân lên nhà bà Hoàng Thị Biên ở bản Phạ Trên để trao tặng số tiền 40 triệu đồng, giúp bà có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới; cùng với đó là hỗ trợ chính quyền địa phương 19,5 triệu đồng, chung sức cùng các cấp, các ngành làm hai tuyến đường liên thôn, liên bản. 

Trở về từ bản Phạ Trên, anh Dũng cho biết: địa điểm xây dựng ngôi nhà rất cao và xa, đi lại khó khăn nên đã đẩy giá thành xây dựng lên rất cao; tuy nhiên với số tiền mà tôi tặng bà Biên, cùng với một số nguồn khác cũng như sự giúp sức về nhân công của cộng đồng chắc chắn bà Biên sẽ xây được ngôi nhà tuy không lớn nhưng ấm cúng. Mong muốn của tôi lúc này là công trình nhà bà Biên cũng như hai tuyến đường liên bản ở Tú Lệ sẽ hoàn thành trước tết Nguyên đán để bà con trong xã và cá nhân bà Biên vui xuân, đón tết. 

Lê Phiên
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group