Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Hoa Tây Bắc
Đoàn Văn Hòa - tấm gương vì cuộc sống cộng đồng
Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2019 | 1:55:27 PM Google Twitter
Làm kinh tế giỏi, năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn - Đội, Đoàn Văn Hòa còn là người vận động gia đình tự nguyện hiến đất, phá bỏ hàng trăm cây quế của gia đình trị giá trên 80 triệu đồng để mở đường giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.
Đoàn viên Đoàn Văn Hòa (thứ 2, bên trái) trao đổi với cán bộ Huyện đoàn và lãnh đạo xã Hoàng Thắng trong ngày hiến đất mở đường.
Theo lời giới thiệu, chúng tôi về xã Hoàng Thắng (Văn Yên) để tìm hiểu tấm gương đoàn viên Đoàn Văn Hòa - Chi đoàn thôn Quyết Tiến, một tấm gương tiêu biểu, năng nổ nhiệt tình trong công tác Đoàn, Đội. Tiêu biểu hơn nữa là anh đã vận động gia đình tự nguyện hiến đất, phá bỏ hàng trăm cây quế của gia đình trị giá trên 80 triệu đồng để mở đường giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Dù còn rất trẻ, mới 23 tuổi đầu, song Hòa đã là chủ nhân của một cơ ngơi khang trang với mô hình kinh tế tổng hợp vườn - ao - chuồng trị giá cả tỷ đồng. Qua câu chuyện được biết, sau khi tốt nghiệp THPT, trong khi chúng bạn cùng trang lứa đăng ký dự thi vào các trường chuyên nghiệp để thỏa đam mê thì Hòa lại chọn cho mình hướng đi riêng đó là ở lại quê nhà để lập nghiệp. 

Sẵn có diện tích đất rừng của gia đình, Hòa đã tập trung phát triển cây quế, đào ao thả cá và chăn nuôi thêm lợn, gà để tăng thu nhập cho gia đình. Không chỉ làm kinh tế giỏi, tại Chi đoàn cơ sở thôn Quyết Tiến, Hòa luôn năng nổ trong các phong trào Đoàn, Đội, đóng góp công lao động, xây dựng nông thôn mới. 

Năm 2018, xã có chủ trương mở đường dân sinh dẫn vào các hộ đồng bào Dao sinh sống cuối thôn Quyết Tiến, do đoạn đường phải đi qua đồi quế của gia đình Hòa, khi xã vận động, anh đã bàn bạc thuyết phục gia đình phá bỏ hơn 700 cây quế 5 năm tuổi để làm đường, tổng giá trị hiến tặng khoảng 80 triệu đồng. 

Được biết đây là đoạn đường dẫn vào cuối thôn với 13 hộ dân là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, hàng ngày các hộ dân phải lội suối để đi, mùa mưa thì leo đồi gò, đi tắt, cuộc sống vô cùng vất vất vả. 

Đoàn Văn Hòa chia sẻ: "Hàng ngày chứng kiến các hộ dân phải đi đường tắt qua suối thấy rất vất vả, những lúc mưa to thì hầu như bị cô lập, giao thương hàng hóa vào các hộ dân cuối thôn cũng rất khó khăn. 

Khi thấy xã có chủ trương và vận động gia đình, tôi đã đồng tình ủng hộ, mặc dù xã có ý định bồi thường nhưng tôi và gia đình không nhận bởi tôi nghĩ rằng đây là việc làm thiết thực vì cộng đồng, hơn nữa cũng khơi dậy phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các đoàn viên khác trong thôn". 
Tấm gương vì cuộc sống cộng đồng của Hòa đã tạo hiệu ứng tốt góp phần lan tỏa phong trào trong lực lượng đoàn viên thanh niên của xã. 

Ông Mai Kiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hoàng Thắng cho biết: "Những đóng góp và tinh thần vì cộng đồng của gia đình đồng chí Hòa tình nguyện phá bỏ diện tích quế giúp việc mở đường được thuận tiện lại không nhận tiền đền bù Đảng ủy, chính quyền xã rất cảm kích. Chúng tôi đã ghi nhận, biểu dương đồng thời chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã tuyên truyền để nhân rộng ra toàn xã”.

Bằng tấm lòng, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tấm gương của đoàn viên Đoàn Văn Hòa, thôn Quyết Tiến, xã Hoàng Thắng đáng được biểu dương và nhân rộng để khơi dậy niềm đam mê nhiệt huyết xung kích vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ toàn huyện Văn Yên.

Thanh Tân
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group