Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Hoa Tây Bắc
Đại úy trẻ nhiệt huyết trong công việc
Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 8:04:00 AM Google Twitter
YBĐT - Tốt nghiệp Trường Đại học Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2010, Nguyễn Ngọc Dương được điều động về công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh. 
Đại úy Nguyễn Ngọc Dương hướng dẫn cán bộ các cơ quan, đơn vị sử dụng thiết bị PCCC.
Với những kiến thức, chuyên ngành đã được học, Đại úy Nguyễn Ngọc Dương đã chủ động áp dụng vào thực tế công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; luôn chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, CNCH cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và các cơ quan, doanh nghiệp cũng như quần chúng nhân dân phù hợp với từng đối tượng và tình hình đặc điểm của đơn vị, địa phương. 

Từ đầu năm 2018 đến nay, Nguyễn Ngọc Dương đã  phối hợp với cán bộ các địa bàn tổ chức 25 lớp tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại cơ sở với trên 1.500 lượt người tham gia; thẩm duyệt thiết kế 21 hồ sơ công trình về PCCC trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, trong đó phần lớn đoàn viên có tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm công tác còn hạn chế, Đại úy Nguyễn Ngọc Dương luôn coi trọng công tác giáo dục tư tưởng để giúp cán bộ, chiến sỹ trong Chi đoàn có lập trường, bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, cùng cán bộ đoàn viên trong đơn vị tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, vận động các đoàn viên thanh niên đóng góp, trao quà tình nghĩa cho các em học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai với tổng số tiền trên 207 triệu đồng. 

Quyên góp ủng hộ gia đình của cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ chiến sỹ có bệnh hiểm nghèo của đơn vị số tiền trên 35 triệu đồng, tổ chức quyên góp và tặng quà cho các hộ gia đình neo đơn và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tập tốt tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải với tổng số tiền 100 triệu đồng. 

Trong đợt mưa lũ năm 2018 xảy ra tại huyện Văn Chấn, ngay sau khi nhận được tin báo, được sự phân công của lãnh đạo đơn vị, Đại úy Nguyễn Ngọc Dương cùng đồng đội và các lực lượng khác đã có mặt kịp thời, sát cánh cùng bà con nhân dân nơi đây chống chọi với thiên tai, khắc phục hậu quả sau lũ và sửa sang nhà cửa để ổn định lại cuộc sống. 

Thượng tá Lê Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: "Trong quá trình công tác, đồng chí Dương luôn tích cực tìm tòi, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm từ những người đi trước và ứng dụng sáng tạo vào thực tế công tác để hoàn thành nhiệm vụ, là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học hỏi theo”.

Với những nỗ lực cố gắng của mình, Đại úy Nguyễn Ngọc Dương đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Quan trọng hơn thế, ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu ngành, yêu nghề của Đại úy Dương đã và đang lan tỏa sang các đồng chí, đồng đội, tạo nên sức mạnh tham gia phòng cháy tốt, chữa cháy và CNCH kịp thời vì sự bình yên của nhân dân.

Hoàng Hóa
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group