Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thế giới
Phần Lan nới lỏng hạn chế đi lại với nhiều nước trên thế giới
Cập nhật: Thứ năm, 9/7/2020 | 2:39:22 PM Google Twitter
Từ 13/7 tới, Phần Lan gỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại đối với 17 nước châu Âu, đồng thời cho phép đi lại một số nước ở các châu lục khác đối với các chuyến công tác và các chuyến đi cấp thiết.
Người dân sử dụng mặt nạ phòng hộ ngừa dịch COVID-19 tại Vantaa, Phần Lan ngày 1/4 vừa qua.
Phần Lan gỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại đối với 17 nước châu Âu, đồng thời cho phép đi lại một số nước ở các châu lục khác đối với các chuyến công tác và các chuyến đi cấp thiết.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/7 tới.

Theo quyết định công bố ngày 8/7, đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Phần Lan cho phép các chuyến công tác và các chuyến đi cấp thiết qua lại Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Thái Lan và Hàn Quốc.

Phần Lan cũng áp dụng tương tự với Gruzia và một số nước ở châu Phi và Nam Mỹ.

Giải thích về quyết định này, Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Maria Ohisalo cho biết những nước nêu trên có tỷ lệ mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hằng ngày không quá 8/100.000 người trong 2 tuần trước đây.

Từ ngày 13/7 tới, Phần Lan bãi bỏ tất cả kiểm soát biên giới đối với người đến từ các nước Áo, Bỉ, Đức, Hy Lạp, Hungary, Italy Liechtenstein, Malta, Hà Lan, Slovakia, Slovenia và Thụy Sĩ.

Phần Lan cũng sẽ bãi bỏ tất cả các hạn chế đi lại với Cyprus, Ireland, Andorra, San Marino và Vatican.  Tuy nhiên, nước này vẫn duy trì các hạn chế và khuyến cáo cách ly 14 ngày đối với người đến từ 12 nước châu Âu; trong đó có Tây Ban Nha, Anh, Pháp...

Tại Nga - quốc gia có số mắc COVID-19 nhiều thứ 4 thế giới (trên 700.000 ca), sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ, chính quyền thành phố Moskva quyết định cho phép mở cửa trở lại các rạp hát từ ngày 1/8 tới sau 4 tháng đóng cửa.

Tuy nhiên, các rạp hát vẫn phải đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội, chỉ được phép đón 50% lượng khách so với sức chứa của khán phòng.

Tại Anh, chính quyền xứ Scotland vẫn duy trì quy định người từ Tây Ban Nha và Serbia khi đến Scotland phải tự cách ly, mặc dù chính phủ Anh trước đó đã hủy bỏ quy định cách ly đối với người từ 59 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Tây Ban Nha, đến Vương quốc Anh.

Trong khi đó, Chính phủ Slovenia ngày 8/7 quyết định cấm tụ tập đông từ 10 người trở lên tại nơi công cộng, thay cho quy định từ 50 người trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy nhiên, những sự kiện thể thao có tới 500 người tham dự vẫn có thể được tổ chức nếu được Viện Y tế quốc gia chấp thuận.

Trước tình tình trạng số ca nhiễm mới gia tăng sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch, nhiều nước đang rất thận trọng, thậm chí áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Serbia đã tái áp đặt lệnh giới nghiêm tại thủ đô Belgrade từ ngày 10-13/7 tới, cấm tụ tập trong không gian kín từ 5 người trở lên và các hoạt động ngoài trời nếu không đảm bảo giãn cách 2m.

(Theo Vietnam+)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group