Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thế giới
Pháp công bố danh sách Chính phủ với nhiều bộ trưởng mới
Cập nhật: Thứ ba, 7/7/2020 | 9:05:06 AM Google Twitter
Ngày 6/7, 31 Bộ trưởng trong Chính phủ mới của nước Pháp đã được bổ nhiệm, với 8 gương mặt mới và các điều chỉnh ở những vị trí quan trọng.
Bà Bachelot (bên phải) - Bộ trưởng Văn hóa mới của Pháp.
Ngày 6/7, 31 gương mặt sẽ góp mặt trong nội các mới của Tân Thủ tướng Jean castex đã được công bố. Trong số này, phần lớn các gương mặt trong nội các của cựu Thủ tướng Edouard Philippe được giữ nguyên vị trí hoặc điều chuyển sang phụ trách các bộ khác.

Trong đó, vị trí Bộ trưởng Ngoại giao tiếp tục được giao cho ông Jean-Yves Le Drian, bà Florence Parly tiếp tục là Bộ trưởng Quân đội, ông Jean-Michel Blanquer tiếp tục giữ chức Bộ trưởng giáo dục, ông Bruno Le Maire tiếp tục phụ trách Bộ Kinh tế và Tài chính, trong khi Bộ Y tế tiếp tục do ông Olivier Véran điều hành.

Điểm nổi bật trong danh sách các bộ trưởng trong chính phủ mới của Pháp là sự ra đi của cựu Bộ trưởng Nội vụ, ông Christophe castaner, người thay thế là ông Gérald Darmanin, được điều chuyển từ Bộ Hành động và Ngân sách công. Tại vị trí Bộ trưởng Chuyển tiếp Sinh thái và Đoàn kết, bà Elisabeth Borne nhường chỗ cho một gương mặt mới trong chính phủ là bà Barbara Pompili, một cựu thành viên đảng Sinh thái.

Trong khi đó, bà Elisabeth Borne, chuyển sang phụ trách Bộ Lao động và Việc làm, thay thế cho bà Muriel Pénicaud – người đã rời chính phủ. Một thay đổi quan trọng khác là tại Bộ Tư pháp, khi bà Nicole Belloubet đã rời chính phủ và nhường chỗ cho một gương mặt mới là ông Eric Dupond-Moretti.

Xét tổng thể, trong lần thay đổi nội các này, 8 vị trí Bộ trưởng đã được bổ nhiệm mới, trong đó có các vị trí quan trọng như Bộ trưởng Chuyển tiếp Sinh thái và Đoàn kết, Bộ trưởng Tư pháp, Bộ trưởng Văn hóa, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề bình đẳng giới.

Trong số 8 bộ trưởng trong chính phủ của ông Edouard Philippe không góp mặt trong chính phủ mới của ông Jean castex, đáng chú ý là ông castaner – cựu Bộ trưởng Nội vụ, bà Nicole Belloubet – cựu Bộ trưởng Tư pháp, bà Muriel Pénicaud – Bộ Lao động và Việc làm, và bà Sibeth Ndiaye – Người phát ngôn Chính phủ.

(Theo VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group