Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thế giới
Lý do lớn nhất các cử tri chuyển sang bỏ phiếu cho Biden thay vì Trump
Cập nhật: Thứ tư, 1/7/2020 | 1:39:37 PM Google Twitter
Vì sao trong các cuộc khảo sát các cử tri quay sang ủng hộ ông Biden thay vì ông Trump dù trong số đó bao gồm những người từng thờ ơ với ứng viên này?
Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng đối thủ thực sự của ông Trump lại là chính ông, cuộc khảo sát mới của USA TODAY/Suffolk Poll cho hay.

Sự phản đối với Tổng thống Trump hiện là yếu tố lớn nhất để các cử tri ủng hộ ông Biden, trong đó bao gồm cả những người từng thờ ơ với cựu Phó Tổng thống này.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 12 điểm với tỷ lệ là 53% so với 41%, cuộc khảo sát trên toàn quốc của USA Today cho biết. Trong một cuộc khảo sát 3 bên, tức là bao gồm cả một đảng thứ 3, ông Biden dẫn trước Tổng thống đương nhiệm với tỷ lệ 46% so với 37%.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump tiếp tục duy trì cách biệt đáng kể về sự nhiệt tình trong các bộ phận cử tri của ông. Một nửa những người ủng hộ Tổng thống Trump nói rằng họ "rất hào hứng" về ứng viên của mình, gần gấp đôi tỷ lệ 27% các cử tri của ông Biden có nhận định tương tự.

"Ông Biden sẽ đưa tình hình quay về như cũ nhưng như vậy còn tốt hơn là hướng đi hiện tại. Tôi không quá hào hứng trong việc ủng hộ ông Biden nhưng ông Trump không phù hợp cho vị trí Tổng thống", James Pehrson, 23 tuổi, một thành viên đảng Dân chủ từ Fairfax, Virginia chia sẻ.

Trái lại, Hannah Driskill, 32 tuổi, một giáo viên lớp 3 ở Cabot, Arkansas nói rằng cô sẽ "110% chắc chắn bỏ phiếu" cho Tổng thống Trump bởi lập trường của ông về luật pháp và trật tự cũng như những thành tựu của ông trong khả năng điều hành nền kinh tế Mỹ.

"Ông ấy đã làm được những điều tuyệt vời cho đất nước chúng ta", thành viên đảng Cộng hòa này khẳng định.

Cuộc khảo sát cũng hỏi các cử tri về lý do họ bỏ phiếu cho các ứng viên. Với Tổng thống Trump, 20% những người được hỏi nói rằng đó là vì sự tăng trưởng kinh tế và việc làm, 13% nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đang làm tốt vai trò của mình trong khi 12% khẳng định họ tán thành với Tổng thống trong các vấn đề. Các lý do tốp đầu này đều có liên hệ với Tổng thống và khả năng điều hành đất nước của ông.

Với ông Biden, 44% nói rằng họ bỏ phiếu cho ông là để chống lại Tổng thống Trump. Lý do thứ 2 là "cần sự thay đổi" với tỷ lệ cử tri bỏ phiếu là 8%. Những lý do tốp đầu này cũng đều liên quan đến Tổng thống Trump.

Với tỷ lệ sít sao 45% - 41%, những người tham gia khảo sát dự đoán rằng ông Biden sẽ đánh bại Tổng thống Trump vào tháng 11. Cuộc khảo sát trên của USA Today có 1.000 người tham gia với tỷ lệ sai số là 3,1 điểm.

Các kết quả khảo sát cũng nhấn mạnh yêu cầu cấp bách với ông Biden, đó là có một chiến lược rõ ràng cho đất nước và tạo được sự nhiệt huyết lớn hơn trong các nhóm cử tri của đảng Dân chủ, trong đó có những người trẻ. Lựa chọn người đồng hành tranh cử và sự thể hiện của ông Biden trong các cuộc thảo luận mùa thu có thể là những cơ hội lớn nhất để thực hiện mục tiêu trên./.

(Theo VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group