Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thế giới
Tổng thống Indonesia dọa sa thải loạt quan chức chống Covid-19
Cập nhật: Thứ hai, 29/6/2020 | 2:46:32 PM Google Twitter
Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố sẵn sàng sa thải các quan chức, thậm chí giải tán các cơ quan chính phủ, vì chống Covid-19 không hiệu quả.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại một sự kiện ở Bangkok, Thái Lan, tháng 11/2019.
"Tôi thấy nhiều người trong chúng ta làm việc như thể mọi thứ vẫn bình thường. Điều đó làm tôi khó chịu. Các ông không cảm thấy gì à? Đây là một cuộc khủng hoảng", ông Widodo nói trong một cuộc họp nội các hôm 18/6. Video ghi lại tuyên bố trên của ông được văn phòng Tổng thống Indonesia công bố hôm qua.

"Tôi sẽ thực hiện bất kỳ biện pháp bất thường nào, vì 267 triệu dân, vì quốc gia này. Tôi đã nghĩ đến mọi thứ, đó có thể là giải tán các ban bệ, thậm chí tái cơ cấu luôn", Tổng thống Widodo nói, thêm rằng ông cũng có thể ban hành bổ sung các biện pháp khẩn cấp nếu cần.

Tổng thống cũng khiển trách các bộ trưởng dưới quyền về phản ứng chậm chạp trước bối cảnh kinh tế toàn cầu ảm đạm trong đại dịch Covid-19.

Hồi tháng 2, trong lúc thế giới e ngại về sự lây lan nhanh chóng Covid-19, Indonesia khẳng định nguy cơ dịch bệnh tấn công nước này là rất thấp. Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan Putrano còn tuyên bố nhờ cầu nguyện mà nước này không bị nCoV tấn công.

Tuy nhiên, kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên hồi đầu tháng 3, Indonesia đã trở thành vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á, với các ca nhiễm nCoV tiếp tục tăng trong bối cảnh Jakarta nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa dịch bệnh và cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại trong tháng này.

Indonesia hiện ghi nhận hơn 54.000 ca nhiễm và hơn 2.700 ca tử vong do Covid-19. Các trường học tiếp tục đóng cửa cho đến 13/7, nhà hàng, quán bar dừng hoạt động, chỉ các cửa hàng bán đồ thiết yếu được mở lại.

Chính quyền Widodo trước đó cam kết chi gần 50 tỷ USD cho y tế công cộng, bảo trợ xã hội, trợ cấp cho người dân giữa đại dịch Covid-19. Các quan chức chính phủ dự báo nền kinh tế nước này cũng có thể rơi vào suy thoái năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, khiến hàng triệu người đối mặt với đói nghèo.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, sau khi dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, khiến hơn 10 triệu người nhiễm, hơn 504.000 người chết.

(Theo VnExpress)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group