Vòng tay nhân ái   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Thế giới
Tổng thống Nga Putin đọc Thông điệp Liên bang năm 2020
Cập nhật: Thứ tư, 15/1/2020 | 5:42:51 PM Google Twitter
Nhiều chuyên gia dự đoán Thông điệp Liên bang năm nay sẽ hàm chứa một số sáng kiến quan trọng như sửa đổi hiến pháp, tổ chức các cuộc bầu cử trước thời hạn hay những cải cách xã hội lớn của nước Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin ở Moskva, Nga.
Khoảng 12 giờ giờ Moskva (tức 16 giờ giờ Hà Nội) ngày 15/1 tại thủ đô Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu đọc Thông điệp Liên bang.

1.300 khách mời tham dự sự kiện này gồm các thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma Quốc gia (Hạ viện), các thành viên chính phủ, người đứng đầu các Tòa án Hiến pháp và Tòa án Tối cao, thống đốc các tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập pháp ở các chủ thể, người đứng đầu các cơ quan truyền thông lớn.

Đây là lần đọc Thông điệp Liên bang thứ 16 của ông Putin với cương vị người đứng đầu nước Nga.

Điện Kremlin cho biết khoảng 880 phóng viên trong và ngoài nước đã đăng ký tham gia đưa tin sự kiện này.

Thông điệp Liên bang thường niên năm nay của Tổng thống Putin được thực hiện sớm chưa từng có, ngay từ đầu Năm mới, bởi vậy nhiều chuyên gia dự đoán thông điệp năm nay sẽ hàm chứa một số sáng kiến quan trọng như sửa đổi hiến pháp, tổ chức các cuộc bầu cử trước thời hạn hay những cải cách xã hội lớn bên cạnh những ngôn từ hùng biện yêu nước, phân tích tình hình đối ngoại, cũng như các sáng kiến xã hội.

Theo Hiến pháp Liên bang Nga, thông điệp hàng năm Tổng thống trình bày sẽ đề cập đến tình hình trong nước, các đường lối chính trong chính sách đối nội và đối ngoại của nhà nước.

Còn theo dư luận Nga, một trong những điểm quan trọng của Thông điệp Liên bang năm nay là cách thức giúp người dân Nga khá giả hơn, cụ thể là phương thức để tăng thu nhập của người dân, giải quyết vấn đề nghèo đói và tạo ra bầu không khí công bằng xã hội ở nước Nga.

Trong bối cảnh nền kinh tế Nga tuy tăng trưởng song vẫn ở mức thấp, lại bị phương Tây bao vây cấm vận, thu nhập thực tế của người dân Nga trong nhiều năm gần đây không tăng, thậm chí có nơi còn giảm sút.

Thêm vào đó, tình hình kinh tế trì trệ cũng phần nào làm suy giảm mức tín nhiệm của người dân đối với chính phủ trong bối cảnh năm 2021 tới Nga sẽ tiến hành bầu cử Duma Quốc gia, rồi tiếp sau đó là bầu cử tổng thống.

Tất cả những nhân tố này đòi hỏi Tổng thống Putin và chính phủ cần đưa ra những chính sách xã hội tích cực, để thu hút lá phiếu của cử tri trong những cuộc bầu cử lớn.

Năm nay, thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga lần đầu tiên được phát trực tiếp trên các màn hình lớn lắp đặt tại mặt tiền các tòa nhà nổi tiếng của thủ đô nước Nga như Bưu điện Trung tâm trên phố Tverskaya, Nhà sách (Dom Knhigi), khách sạn Kosmos và các địa điểm khác.

Thông điệp Liên bang thường niên năm 2019 của Tổng thống Putin kéo dài 1 giờ rưỡi, còn thông điệp Liên bang năm 2018 kéo dài tới 3 giờ.

(Theo Vietnam+)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group