Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thế giới
Thông điệp hành động khẩn cấp từ Hội nghị COP25
Cập nhật: Thứ năm, 5/12/2019 | 10:02:17 AM Google Twitter
Những lời kêu gọi hành động cấp thiết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh COP25 với hi vọng các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ có hành động khẩn cấp trước khi quá muộn.
Hậu quả của bão Mangkhut khi quét qua Philippines năm 2018.
Hội nghị biến đổi khí hậu COP 25 đang diễn ra tại Tây Ban Nha trong bối cảnh những tác động do Trái Đất ấm lên trong năm qua ngày càng gia tăng. Từ các vụ cháy rừng từ Bắc Cực và rừng nhiệt đới Amazon cho tới Australia, cùng những siêu bão gây thiệt hại nghiêm trọng cho các khu vực nhiệt đới. Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo về những hậu quả của việc trái đất nóng lên và cho rằng đã đến lúc cần phải thực hiện cuộc cách mạng xanh.

Đối diện với một cuộc khủng hoảng khí hậu đe dọa tới nền văn minh, loài người phải lựa chọn giữa hi vọng và đầu hàng. Đây là tuyên bố được Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đưa ra tại Hội nghị COP 25.

Theo Tổng Thư ký LHQ, tác động của nhiệt độ gia tăng, thời tiết cực đoan hơn đang được cảm nhận rõ ở mọi ngõ ngách của Trái Đất với những hậu quả khôn lường đối với con người và những sinh vật khác.

5 năm qua là thời điểm nóng nhất từng được ghi nhận, mực nước biển trên toàn cầu cũng tăng lên mức kỷ lục, mức khí thải CO2 mỗi năm lại tăng lên một mốc kỷ lục mới. Nửa triệu người đã thiệt mạng trong 1 thập kỷ qua do các điều kiện thời tiết cực đoan.

Nhật Bản, Philippines và Đức đứng đầu trong danh sách các quốc gia bị tác động mạnh nhất của thời tiết cực đoan trong năm qua. 138 người Nhật Bản đã thiệt mạng trong một đợt nắng nóng mùa hè nghiêm trọng trong năm 2018. Hơn 1.200 người Đức cũng tử vong trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 7/2018, thời điểm nóng nhất từng được ghi nhận tại nước này.

Những cơn bão mạnh cũng gây thiệt hại lớn trong năm 2018, trong đó Philippines là nước chịu thiệt hại nặng nề khi bị bão Mangkhut quét qua.

Thông điệp chung là tình hình biến đổi khí hậu đang rất khẩn cấp với những tác động ngày một rõ rệt nên cần hành động để ứng phó, giảm thiểu tác động của tình trạng trạng này.

(Theo VTV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group