Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thế giới
Đội ngũ lãnh đạo mới của EU chính thức nhậm chức
Cập nhật: Thứ hai, 2/12/2019 | 8:17:51 AM Google Twitter
Dàn lãnh đạo mới gồm các chủ tịch của Uỷ ban châu Âu, Hội đồng châu Âu, Ngân hàng trung ương châu Âu chính thức nhận nhiệm vụ ngày 1/12.
Hai nhà lãnh đạo mới của châu Âu: Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel.
Các lãnh đạo mới của Liên minh châu Âu bao gồm: bà Ursula von der Leyen - Chủ tịch Uỷ ban châu Âu, ông Charles Michel - Chủ tịch Hội đồng châu Âu, ông David Sassoli- Chủ tịch Nghị viện châu Âu và bà Christine Lagarde - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đánh dấu ngày đầu tiên trên cương vị mới bằng việc cùng nhau hiện diện trong lễ kỷ niệm 10 năm ra đời Hiệp ước Lisbon, vốn được coi là nền tảng cho việc xây dựng Liên minh châu Âu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các lãnh đạo mới của EU đều nhận định, đây là thời điểm mà EU cần siết chặt sự đoàn kết và hướng đến một giai đoạn phát triển mới cần sự đổi mới mạnh mẽ nếu châu lục này không muốn bị tụt hậu.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu, David Sassoli nhận định, việc cần nhất bây giờ là phải hành động: "Bây giờ là lúc cần hành động. Chúng ta cần phải biến các lời hứa trong vài tháng qua thành kết quả cụ thể để cải thiện đời sống của người dân châu Âu, từ việc đấu tranh chống biến đổi khí hậu, với châu Âu là một nhiệm vụ khẩn cấp, đến việc đấu tranh chống lại việc đời sống người dân ngày càng đắt đỏ. Người dân châu Âu cần được thấy những hành động thực sự”.

Trong số các lãnh đạo mới của Liên minh châu Âu, vai trò của nữ Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen đang được đặc biệt chú ý do bản thân bà cũng như đội ngũ 27 Uỷ viên mới của Uỷ ban châu Âu đã vấp phải khá nhiều cản trở trong tiến trình được bổ nhiệm và thông qua tại Nghị viện châu Âu.

 Với lời hứa xem cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là trọng tâm chiến lược trong nhiệm kỳ mới, bà Ursula von der Leyen ngay trong ngày 2/12 sẽ đến Madrid tham dự lễ khai mạc Hội nghị cấp cao về khí hậu của Liên Hiệp quốc – COP 25.

Theo dự kiến, đến ngày 11/12, bà Ursula von der Leyen cũng sẽ cho công bố "Hiệp ước Xanh”, trong đó đề ra một loạt các biện pháp mới nhằm thực hiện mục tiêu đầy tham vọng là cắt giảm 50% lượng phát thải khí cacbon tại châu Âu vào năm 2030 và đến năm 2050, biến châu Âu thành châu lục hoàn toàn không có khí thải cacbon.

Về chính sách đối ngoại, bà Ursula von der Leyen cũng sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên vào ngày 6/12 tới châu Phi, nơi đang dần trở thành thị trường chiến lược của các nước Liên minh châu Âu.

(Theo VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group