Vòng tay nhân ái   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ   Sức khỏe
                                                                          Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Thế giới
Đức có nữ Bộ trưởng Quốc phòng mới
Cập nhật: Thứ năm, 18/7/2019 | 9:07:28 AM Google Twitter
Nữ Chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo Đức, bà Annegret Kramp-Karrenbauer được lựa chọn làm tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức.
Bà Kramp-Karrenbauer.
Bà Kramp-Karrenbauer thay cho bà Ursula von der Leyen vừa được lựa chọn làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu.

Người phát ngôn của chính phủ Đức, Steffen Seibert trong tối 16/7 khẳng định thông tin cho biết chính phủ Đức của bà Angela Merkel đã quyết định lựa chọn bà Annegret-Kramp Karrenbauer, Chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo – CDU làm tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức.

Bà Annegret Kramp-Karrenbauer sẽ thay thế bà Ursula von der Leyen vừa được Nghị viện châu Âu bầu làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu. Cũng giống như người tiền nhiệm của mình, bà Annegret Kramp-Karrenbauer cũng là một đồng minh chính trị thân tín của nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel và là người theo đuổi các đường lối chính trị tương tự bà Angela Merkel.

Tháng 12/2018, bà Annegret Kramp-Karrenbauer chính là người được lựa chọn để thay bà Angela Merkel trên cương vị thủ lĩnh đảng CDU cầm quyền sau khi uy tín của bà Angela Merkel bị sụt giảm vì các bất đồng với các đảng liên minh CSU và SPD.

Bà Annegret Kramp-Karrenbauer cũng được cho là người có vị trí xuất phát thuận lợi để có thể tranh đua vào chiếc ghế Thủ tướng Đức vào năm 2021, sau khi bà Angela Merkel kết thúc nhiệm kỳ và rút lui khỏi chính trường.

Việc bà Annegret Kramp-Karrenbauer được lựa chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức được xem là bước đi nhằm chuẩn bị cho kịch bản này, bởi từ trước đến nay bà Annegret Kramp-Karrenbauer chưa từng giữ vị trí nào trong các đời chính phủ của bà Merkel.

Đây cũng được xem là một bất ngờ bởi trước đó, người được giới phân tích nhận định có nhiều khả năng thay thế bà Ursula von der Leyen là ông Jens Spahn, Bộ trưởng y tế, một chính trị gia trẻ của đảng CDU nhưng theo đường lối bảo thủ cứng rắn hơn so với nhóm thân cận của bà Angela Merkel.

Trên cương vị mới ở Bộ Quốc phòng Đức, bà Annegret Kramp-Karrenbauer sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức do trong thời gian qua, quân đội Đức liên tiếp gặp các sự cố nghiêm trọng như rơi máy bay, trang bị vũ khí lạc hậu và tình trạng sẵn sàng chiến đấu kém của binh sĩ.

(Theo VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group