Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Thế giới
Mưa lũ nghiêm trọng ở Trung Quốc: 83 người chết và mất tích
Cập nhật: Thứ tư, 12/6/2019 | 1:50:38 PM Google Twitter
Ngày 12-6, Shanghai Daily dẫn thông tin từ Cơ quan phòng, chống lũ lụt và hạn hán Trung Quốc cho biết, đợt mưa lũ kéo dài tại quốc gia này đã khiến gần 7 triệu người bị ảnh hưởng.
Tính tới ngày 12-6, đã có ít nhất 83 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ. Chỉ tính riêng tại khu vực miền Nam Trung Quốc, các nhà chức trách xác nhận, 16 trường hợp thiệt mạng. 

Tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, mưa lớn đã gây lũ lụt trên diện rộng, cướp đi sinh mạng 9 người và làm đảo lộn cuộc sống của 360.000 người. Lũ lụt cũng phá hủy hơn 1.300 ngôi nhà.

Tại tỉnh Quảng Đông, 7 người thiệt mạng và 1 người mất tích. Còn ở tỉnh Giang Tây, hơn 2 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 150.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

22 tỉnh, thành phố nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, trong đó các khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là Quảng Đông, Giang Tây, Phúc Kiến và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 3,73 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 540 triệu USD).

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu xanh về lượng mưa trong ngày hôm nay. Mưa lớn cũng được dự báo sẽ tiếp diễn tại các tỉnh Quý Châu, Quảng Đông, Quảng Tây, Trùng Khánh, Phúc Kiến...

Để ứng phó với lũ lụt, lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn người dân sơ tán tới nơi an toàn, phân phát nhu yếu phẩm và đẩy mạnh công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích do mưa lũ.
(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group