Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Văn hóa
Tác giả “Bóng hình của gió” qua đời ở tuổi 55
Cập nhật: Thứ năm, 25/6/2020 | 9:28:00 AM Google Twitter
Nhà văn người Tây Ban Nha Carlos Ruiz Zafón, tác giả tiểu thuyết “Bóng hình của gió” vừa qua đời tối qua ở tuổi 55, sau một thời gian phải chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng.
Tác giả “Bóng hình của gió” qua đời ở tuổi 55
Carlos Ruiz Zafón là một trong những tiểu thuyết gia ăn khách nhất thế giới, được coi là tác giả người Tây Ban Nha có đông bạn đọc nhất kể từ sau đại văn hào Cervantes. Ngay cả Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cũng gửi lời chia buồn trên trang cá nhân của mình: "Chúng ta đã mất đi một trong những nhà văn Tây Ban Nha được ngưỡng mộ và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Carlos Ruiz Zafón là một trong những tiểu thuyết gia tiêu biểu của Tây Ban Nha, ông đã có những đóng góp đầy ý nghĩa đối với nền văn học hiện đại”.

Được biết, Carlos Ruiz Zafón mắc bệnh ung thư trực tràng từ năm 2018. Ông qua đời tại nhà riêng của mình tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Carlos Ruiz Zafón sinh ra tại Tây Ban Nha, ban đầu khởi nghiệp làm nghề quảng cáo, trước khi ông cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tay dành cho bạn đọc trẻ của mình "The Prince of Mist” (tạm dịch "Hoàng tử của sương”) vào năm 1993. Năm 2001, ông cho ra đời cuốn "Bóng hình của gió”, sau đó được dịch sang tiếng Anh vào năm 2004 và trở thành một trong những tiểu thuyết ăn khách nhất thế giới. Ngay cả Stephen King cũng đã dành rất nhiều thiện cảm cho tiểu thuyết này trong lời nhận xét: "Nếu bạn nghĩ tiểu thuyết Gothic thực sự đã lụi tàn từ thế kỷ 19, thì "Bóng hình của gió” sẽ khiến bạn phải nghĩ lại. Cuốn sách đầy ắp những vẻ đẹp lộng lẫy và những bất ngờ”.

Những năm 1990, Ruiz Zafón chuyển đến sinh sống tại Los Angeles, và ông di chuyển qua lại giữa hai đất nước Mỹ và Tây Ban Nha. Zafón đã có 10 năm thành công với loạt tiểu thuyết dành cho độc giả trẻ, và riêng với "Bóng hình của gió”, ông muốn "tạo ra một điều gì đó thật đặc biệt”.

Ngoài "Bóng hình của gió”, Ruiz Zafón còn là tác giả của nhiều tiểu thuyết ăn khách khác như "The Angel’s Game” hay "The Labyrinth of the Spirits”, từng được bán tới 38 triệu bản trên khắp thế giới và được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, đồng thời đem lại cho ông nhiều giải thưởng danh giá về văn học.

(Theo Nhân Dân)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group