Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Văn hóa
Sơ duyệt chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Yên Bái
Cập nhật: Thứ ba, 23/6/2020 | 8:54:33 AM Google Twitter
Tối 22/6, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự buổi sơ duyệt chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Yên Bái, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi sơ duyệt.
Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Yên Bái xưa và nay” dự kiến tổ chức vào 7h30 ngày 30/6/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái. 

Trong thời gian 45 phút các bài hát, múa được trình chiếu kết hợp với hình tượng sân khấu hóa, dàn dựng công phu do các diễn viên chuyên và không chuyên thể hiện sẽ tái hiện sinh động mảnh đất, thiên nhiên và con người Yên Bái kiên cường, bất khuất, chống giặc ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi, xây dựng, phát triển tỉnh ngày một giàu đẹp… 

khẳng định 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ thực tế cách mạng của tỉnh Yên Bái đã khẳng định sự ra đời và lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh là bước ngoặt quan trọng. 

Vai trò lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của phong trào cách mạng ở địa phương trong 75 năm qua. Những thành tựu ấy được thể hiện qua màn hát múa: "Lời Người vọng vang và Đảng đã cho ta một mùa Xuân”… 

Qua chương trình nghệ thuật, Yên Bái hôm nay còn hiện lên như một bản hùng ca bất diệt, là niềm tự hào cho các thế hệ nối tiếp vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập, xây dựng Yên Bái ngày càng phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc với hình ảnh con người Yên Bái "Thân thiện - nhân ái - đoàn kết - sáng tạo” và hội nhập cùng cả nước vững bước trên con đường đổi mới và phát triển. 

Những con đường của ý Đảng lòng dân vươn xa tới các bản làng, làm thay đổi diện mạo nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp, tiềm năng to lớn của Yên Bái đang được đánh thức từng ngày theo thời gian. 

Tại buổi sơ duyệt, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là chương trình nghệ thuật quan trọng, có ý nghĩa to lớn Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Yên Bái, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất; mong muốn các diễn viên khắc phục khó khăn, tập trung tập luyện tốt góp phần vào thành công của chương trình. 

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu của các ngành; trong kịch bản của chương trình cần khắc họa rõ nét hơn một số sự kiện lớn của tỉnh…

Lê Thương
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group