Vòng tay nhân ái   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Văn hóa
Ra mắt sách ảnh "90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)"
Cập nhật: Thứ sáu, 10/1/2020 | 8:44:44 AM Google Twitter
Sách ảnh “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)” là một trong những sản phẩm thông tin đặc biệt trong dòng chảy thông tin của TTXVN chào mừng sự kiện 90 năm Ngày thành lập Đảng.
Bìa cuốn sách "90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)"
Sách ảnh "90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)” do Nhà Xuất bản Thông tấn thuộc Thông tấn xã Việt Nam biên soạn, xuất bản và ấn hành đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý 2020.

Cuốn sách là một trong những sản phẩm thông tin đặc biệt trong dòng chảy thông tin của Thông tấn xã Việt Nam chào mừng sự kiện 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - một sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước trước thời khắc đón xuân Canh Tý 2020 và trong cả năm 2020.

Cuốn sách tuyển chọn, trình bày hơn 600 bức ảnh tư liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau: Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Trung tâm Lưu trữ quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Phòng Ảnh tư liệu Thông tấn xã Việt Nam… khắc họa từng giai đoạn của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ khi ra đời và lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền (1930-1945) cho đến ngày nay. Các bức ảnh tôn vinh Đảng ta với vai trò lãnh đạo, đưa đất nước vượt qua bao biến cố, thăng trầm, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, viết nên những trang lịch sử hào hùng của lịch sử Việt Nam hiện đại, của thời đại Hồ Chí Minh.

Qua đó, một lần nữa khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong, là lực lượng duy nhất lãnh đạo cách mạng, cùng dân tộc Việt Nam làm nên những thành tích vẻ vang; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu bền bỉ của Đảng trong suốt chặng đường gần một thế kỷ đầy biến động của lịch sử dân tộc, từ đó khơi dậy và bồi đắp niềm tự hào, niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh và công cuộc đổi mới đất nước.

Xuất bản cuốn sách đúng vào dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý 2020, Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục khẳng định là cơ quan thông tin chủ lực của Đảng và Nhà nước, tạo ra dòng thông tin tích cực, chủ lưu, bắt kịp những vấn đề, sự kiện lớn có ý nghĩa lịch sử trong đời sống của đất nước, của dân tộc.

Cuốn sách cũng là sản phẩm thông tin đặc biệt trong quá trình đa dạng hóa các sản phẩm thông tin trên con đường trở thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện của Thông tấn xã Việt Nam.

Với cuốn sách được biên soạn công phu, có sự tham gia tư vấn, thẩm định của các nhà khoa học lịch sử, Thông tấn xã Việt Nam muốn gửi tới bạn đọc một ấn phẩm chất lượng cao, không chỉ có giá trị về mặt thông tin tư liệu mà còn mang ý nghĩa của một công trình khoa học. Qua đó, thiết thực phục vụ nhu cầu của nhiều tầng lớp độc giả muốn tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử đất nước, lịch sử dân tộc, trong đó lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò dẫn dắt.

Sách ảnh "90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)” được Nhà Xuất bản Thông tấn phát hành rộng rãi đến bạn đọc trên toàn quốc từ ngày 10-1-2020.

Sách dày hơn 400 trang, song ngữ Việt-Anh, khuôn khổ 23x25cm, là một ấn phẩm trang trọng, một món quà năm mới ý nghĩa mà Thông tấn xã Việt Nam muốn gửi tới bạn đọc gần xa.

(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group