Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Văn hóa
Liên hoan phim đầu tiên của Liên minh Thái Bình Dương tại Việt Nam
Cập nhật: Thứ sáu, 29/11/2019 | 9:18:12 AM Google Twitter
Liên hoan phim đầu tiêu của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào các ngày 6,7,8/12/2019.
Trong khuôn khổ của tình hữu nghị sâu sắc giữa các nước thành viên của Liên minh Thái Bình Dương và nước CHXHCN Việt Nam, năm nay và cũng là lần đầu tiên, các đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru, với sự hỗ trợ của UBND TP và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng, sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan Phim của Liên minh Thái Bình Dương vào các ngày 6, 7 và 8/12/2019 tại thành phố Đà Nẵng.

Bộ phim nổi bật "Violeta lên thiên đường" của đạo diễn Andrés Wood sẽ mở đầu cho Liên hoan, kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ, nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Parra. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30' ngày 6/12.

Vào ngày thứ hai của Liên hoan phim (7/12), các khán giả Việt Nam có thể thưởng thức bộ phim hài vui nhộn "Khi lũ trẻ trở về" của đạo diễn người Mexico, Hugo Lara, trong đó đề cập các vấn đề của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu khi phải tiếp đón những người con của mình một lần nữa tại nhà. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 16h00'.

Sau đó, lúc 19h30', loạt phim hài sẽ tiếp tục với bộ phim "Những người bạn cũ" của đạo diễn người Peru, Fernando Villarán, người kể cho chúng ta về những cuộc phiêu lưu thú vị của ba người lớn tuổi, Balito, Domingo và Villarán, những người đã quyết định thực hiện mong muốn của một người bạn quá cố gần đây.

Vào ngày 8/12, Sê-ri phim sẽ được khép lại với bộ phim hoạt hình Colombia "Cuốn sách của Lila" của đạo diễn Marcela Rincón. Một câu chuyện đầy màu sắc sẽ khuyến khích các trẻ em gặp gỡ với Lila, một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi bất ngờ bị mắc kẹt trong thế giới của chúng ta. Tác phẩm hoạt hình này sẽ được trình chiếu lúc 16h00' chiều.

Sự đa dạng của các chủ đề trong các bộ phim được chọn hy vọng sẽ đem đến cho các khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của bốn quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương.

Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại rạp chiếu phim Lê Độ, 46 Trần Phú, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; sẽ hoàn toàn miễn phí và các phim được trình chiếu sẽ có phụ đề bằng tiếng Việt. Những người quan tâm có thể nhận vé tại rạp chiếu phim hoặc tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng, tại số 32 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

(Theo chinhphu.vn)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group