Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Văn hóa - Giải trí
Hàn Quốc xây dựng khu biểu diễn K-Pop đầu tiên ở thủ đô Seoul
Cập nhật: Thứ tư, 9/1/2019 | 2:29:17 PM Google Twitter
Chính quyền thành phố Seoul ngày 9/1 thông báo khu biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc K-Pop đầu tiên sẽ được xây dựng tại phía Bắc thành phố.
Khu biểu diễn 'Seoul Arena.'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chính quyền thành phố Seoul quyết định xây dựng khu biểu diễn "Seoul Arena" trong bối cảnh thời gian qua, thành phố gặp nhiều khó khăn khi thu hút các buổi biểu diễn lớn do không có một khu biểu diễn "Arena" như các thành phố lớn khác trên thế giới.

Theo kế hoạch, khu biểu diễn "Seoul Arena" sẽ được khởi công xây dựng tại khu đất rộng 50.000m2, gần ga Changdong, quận Dobong từ tháng 9 tới. Công trình này dự kiến sẽ hoàn công vào năm 2023 và bắt đầu mở cửa từ tháng 1/2024.

Trong dự án, "Seoul Arena" có sức chứa 18.000 chỗ, bao gồm một khán phòng tầm trung có quy mô 2.000 chỗ, rạp chiếu phim quy mô 11 phòng chiếu, gian triển lãm đặc biệt về K-Pop, biến nơi này trở thành một khu văn hóa phức hợp.

Chính quyền thành phố kỳ vọng sau khi khu biểu diễn được xây dựng xong, thành phố sẽ có thể thu hút hơn 90 sự kiện lớn mỗi năm, như các buổi biểu diễn nhạc kịch trong và ngoài nước, lễ trao giải âm nhạc, lễ hội, biểu diễn xiếc quy mô lớn.

Xung quanh"Seoul Arena," chính quyền thành phố sẽ xây mới thêm một tuyến tàu điện ngầm cao tốc GTX-C, kéo dài tuyến tàu cao tốc KTX phía Đông Bắc, để tạo ra một mạng lưới giao thông thuận lợi tới địa điểm này, biến nơi đây trở thành trung tâm du lịch Hallyu.

Tổng vốn đầu tư cho dự án là 528,4 tỷ won (khoảng 471 triệu USD) bằng nguồn vốn tư nhân. Sau khi được hoàn công, khu biểu diễn này vẫn thuộc sở hữu của chính quyền thành phố và đơn vị tư nhân được phép vận hành trong 30 năm.

(Theo TTXVN)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group