Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Văn hóa - Giải trí
VTV ra mắt chương trình mới ‘Việt Nam hôm nay’ vào khung giờ vàng
Cập nhật: Thứ sáu, 28/12/2018 | 2:15:31 PM Google Twitter
Chương trình tin tức thời sự mới của Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) có nhiệm vụ thay cái tên quen thuộc "Cuộc sống thường ngày” trên sóng VTV1 kể từ ngày 1-1-2019.
Nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó Trưởng ban Thời sự, Đài THVN.
Sáng 28-12, Ban Thời sự, Đài THVN đã tổ chức họp báo ra mắt loạt chương trình mới "Việt Nam hôm nay". Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN; cùng với lãnh đạo Ban Thời sự - Đài THVN...

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhà báo Hà Thu Hằng - Trưởng phòng Xã hội, Ban Thời sự cho biết sau chặng đường dài 10 năm tuổi của Cuộc sống thường ngày, ê-kíp sản xuất chương trình đã nghĩ đến những sự thay đổi, tìm tòi những sự mới mẻ cho chương trình. Và từ đó, Việt Nam hôm nay đã được ra đời.

Nằm trong dải tin tức kéo dài từ 17h đến 20h trên kênh VTV1, Việt Nam hôm nay được tin tưởng sẽ mang đến những thông tin sinh động, gần gũi cho khán giả. Đây cũng là yếu tố kế thừa từ chương trình phát cùng khung giờ trước đây đã có tuổi đời hơn một thập kỷ là Cuộc sống thường ngày.

Khung giờ của Việt Nam hôm nay là điểm hội tụ các dòng chảy tin tức trong ngày sau khi một ngày làm việc bình thường kết thúc. Trong đó, tin an ninh trật tự, tin giao thông, thông tin tức về nguy cơ đối với sức khỏe được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, chương trình cũng tập trung khai thác các vấn đề liên quan tới giáo dục.

Theo nhà báo Hà Thu Hằng, chịu trách nhiệm sản xuất chương trình, điểm khác biệt của Việt Nam hôm nay so với nhiều chương trình cùng loại là tin tức sẽ được cập nhật mới ngay khi chương trình đang lên sóng khoảng 15 phút/lần.

Nhà báo Hà Thu Hằng - Trưởng phòng Xã hội, Ban Thời sự phát biểu tại họp báo.

Chị cho biết thông tin về các sự kiện trong nước, quốc tế mới nhất được phát vào 17h30, thông tin về an ninh an toàn, trật tự xã hội phát lúc 17h45, thông tin về giao thông, các vấn đề dân sinh, phản ánh tiếng nói của người dân phát vào lúc 18h. Nhưng xen kẽ còn là tin tức được các phóng viên, biên tập viên liên tục cập nhật trực tiếp.

Việt Nam hôm nay đồng thời mang đến cho khán giả mảng tin tức quốc tế. Tuy nhiên, nội dung và chủ đề sẽ được lựa chọn sao cho gần gũi với khán giả trong nước, cũng như mang mối liên hệ với những vấn đề tương tự đang xảy ra ở Việt Nam.

Cũng giống như Cuộc sống thường ngày, Việt Nam hôm nay còn có sự xuất hiện của các vị khách mời. Đó có thể là các chuyên gia đến để phân tích, bình luận vấn đề thời sự nóng hổi, những người nổi tiếng, hoặc đơn giản là các cá nhân đời thường nhưng có câu chuyện cuộc sống ý nghĩa, đáng chia sẻ.

Bốn biên tập viên giữ sóng cho Việt Nam hôm nay bao gồm Tuấn Dương, Hoàng Dương, Ngọc Bích, và Mai Ngọc. Họ đều là những gương mặt có nhiều kinh nghiệm trước ống kính bởi từng tham gia các chương trình khác của VTV.

Theo kế hoạch, "Việt Nam hôm nay" sẽ chính thức lên sóng từ 1-1-2019.

Chuỗi chương trình "Hôm nay" gồm:

5' Hôm nay:

Thời lượng không quá (khoảng) 5 phút cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình – an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… 5 phút mỗi ngày để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng . Chương trình phát sóng 12h15’ hàng ngày từ 1-1-2019.

Việt Nam hôm nay:

Thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm những thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục… Bên cạnh đó, chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về những sự kiện, những vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Chương trình phát sóng vào 17h30' - 18h20 hàng ngày, từ 1-1-2019.

Thế giới hôm nay:

Là chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú Đài truyền hình Việt nam tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả cũng sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới. Chương trình phát sóng 22h00 đến 22h15 hàng ngày, từ cuối tháng 1-2019.

Vấn đề hôm nay:

Chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những BTV giàu kinh nghiệm. Chương trình phát sóng 22h15 đến 22h35 hàng ngày.

(Theo CAND)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group