Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thể thao
Valtteri Bottas giành chiến thắng đầu tiên của mùa giải công thức 1 2020
Cập nhật: Thứ hai, 6/7/2020 | 10:04:32 AM Google Twitter
Không nằm ngoài dự đoán, Mercedes đã có được tay đua về nhất tại GP Áo, nhưng chặng đua này cũng có rất nhiều bất ngờ và hấp dẫn.
Valtteri Bottas giành chiến thắng đầu tiên của mùa giải công thức 1 2020
Với Valtteri Bottas xuất phát đầu và Lewis Hamilton ở thứ 2, nhiều người đã tin rằng sẽ có 1 chiến thắng dễ dàng cho Mercedes. Tuy nhiên, buổi chiều đầy nắng tại Red Bull Ring lại chứa đựng rất nhiều bất ngờ mà ít ai nghĩ tới.

Với đặc điểm là 1 trường đua ít khúc cua, tốc độ cao và lại ở vùng núi, không khí loãng, chiếc xe cần sự bền bỉ trong 1 thời gian dài và đôi khi chỉ 1 tai nạn nhỏ có thể khiến tay đua phải nghỉ sớm. Max Verstappen - người đã từng giành chiến thắng tại đây vào năm ngoái, thấm thía điều này nhất. Anh là người đầu tiên phải rời khỏi cuộc đua khi mới thi đấu 14 vòng.

Ở nhóm đầu, Bottas và Hamilton tạo được cách biệt an toàn với nhóm bám đuổi, tuy nhiên sau đó, 1 lỗi chiến thuật và xe an toàn được triển khai đã khiến Hamilton bị Alexander Albon thu hẹp đáng kể khoảng cách. 2 tay đua Mercedes có phần nóng vội khi liên tục lao gầm xe vào gờ đường đua (kerb) khiến tuổi thọ của xe bị giảm. Điều đó càng khiến họ bị Alexander Albon phía sau gây áp lực và đã có thời điểm, Hamilton bị tay đua người Thái Lan vượt qua.

Cũng giống như tại GP Brazil 2019, Hamilton tỏ ra nóng vội và anh đã có hành động đi vào đường của Albon, khiến tay đua người Thái Lan bỏ cuộc. Các giám sát đường đua đã phạt nhà ĐKVĐ thế giới 5 giây và điều đó đồng nghĩa với việc chức vô địch nằm ngoài tầm với của tay đua người Anh.

Tận dụng sự hỗn loạn ở nhóm đầu, Charles Leclerc và Lando Norris - 2 tay đua trẻ rất kiên nhẫn bám đuổi chờ thời cơ, vươn lên mạnh mẽ và chiếm lấy vị trí thứ 2 và 3. Họ cán đích ở 2 vị trí này, sau Valtteri Bottas - người đã tạo ra khoảng cách quá an toàn trước đó. Norris kết thúc 1 ngày ấn tượng khi lập fastest lap và được cộng 1 điểm. Đây cũng là podium đầu tiên của tay đua trẻ người Anh.

GP Áo kết thúc với chiến thắng cho Valtteri Bottas, còn Hamilton bất ngờ không được đứng trên bục podium. Chỉ có 11/20 xe về đến đích và Sebastian Vettel, sau khi va chạm với tay đua thế chỗ anh ở Ferrari mùa sau là Carlos Sainz Jr. vẫn có thể cán đích thứ 10 và giành 1 điểm.  Mùa giải công thức 1 2020 đã diễn ra đầy hấp dẫn ngay ở chặng đầu tiên. Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra vào Chủ nhật này, cũng ở trường đua Red Bull Ring.

(Theo VTV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group