Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thể thao
Tạm dừng tổ chức các giải đấu thể thao quốc gia và quốc tế tại Việt Nam
Cập nhật: Thứ ba, 4/2/2020 | 8:42:43 AM Google Twitter
Tối 3-2, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ban hành Văn bản số 102/TCTDTT-VP về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.
Theo đó, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ra văn bản gửi các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan thực hiện một số biện pháp: Tạm dừng tổ chức các giải đấu thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2 - 2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, các đơn vị xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Tổng Cục cũng yêu cầu các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên cần xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch nCoV theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương; quản lý chặt chẽ việc ra, vào cơ sở tập huấn và hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập huấn dã ngoại cho các vận động viên.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng yêu cầu, các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn ở nước ngoài cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi thi đấu tập huấn ở nước ngoài.

* Trước đó, chiều ngày 3-2, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức có văn bản thông báo, lùi thời gian khai mạc các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

Trong thông báo mới nhất, VPF đã quyết định đưa ra 2 phương án tổ chức các giải V.League, hạng nhất Quốc gia và cúp Quốc gia năm 2020 tùy thuộc vào tình hình bệnh dịch.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban Điều hành các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, có hai phương án được dự kiến: Phương án 1, V.League 2020 khởi tranh vào ngày 29-2 còn giải hạng nhất bắt đầu từ ngày 14-3 còn cúp Quốc gia được tiến hành từ ngày 23-2; phương án 2, V.League 2020 khai mạc vào ngày 7-3 còn giải hạng nhất sẽ khởi tranh từ ngày 14-3 và cúp Quốc gia bắt đầu vào ngày 3-4.

Như vậy, các trận đấu và giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam đều dời sang tháng 3 và chậm hơn lịch ban đầu ít nhất 14 ngày. Đây chỉ là phương án dự kiến, có thể thay đổi tùy theo diễn biến của tình hình dịch bệnh.
(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group