Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Thể thao
Philippines tuyên bố đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 2019
Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2019 | 10:02:14 AM Google Twitter
Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) William Ramirez vừa tuyên bố chính phủ nước này sẽ hỗ trợ việc cải tạo Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial ở thủ đô Manila và 2 địa điểm khác để đáp ứng đủ việc đăng cai SEA Games 2019.
Chủ tịch PSC William Ramirez cho biết Philippines sẽ đảm bảo các địa điểm thi đấu tại SEA Games 2019.
Người đứng đấu PSC cho biết 842 triệu PHP (khoảng 16 triệu USD) từ Tập đoàn Philippine Amusement and Gaming (PAGCOR) sẽ được đầu tư phục hồi các địa điểm thể thao "lão hóa”, đồng thời nhấn mạnh rằng các cơ quan chính phủ sẽ đóng vai trò trong việc hỗ trợ để giúp các VĐV nước chủ nhà Philippines giành các huy chương ở SEA Games năm nay.

Ramirez cho biết thêm sẽ đảm bảo có từ 10 đến 12 cơ sở thể thao của chính phủ sẵn sàng giúp đỡ cho quá trình chuẩn bị của Ban tổ chức SEA Games 2019 của Philippines.
Philippines tuyên bố đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 2019 - ảnh 1
Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial
Theo báo giới Philippines, động thái trên sẽ giúp việc đảm bảo đầy đủ các địa điểm thi đấu và tất cả dự kiến sẽ được hoàn thành trong tháng 9. Theo PSC, ngoài các địa điểm trên, PAGCOR cũng sẽ cung cấp chỗ ở cho VĐV, xây dựng một tòa nhà y tế mới với 8 đến 10 y bác sĩ, 2 phòng dinh dưỡng...

Ban tổ chức SEA Games 2019 ở Philippines vừa bị giáng một đòn nặng sau khi Thượng viện của nước này cắt giảm 1/3 ngân sách tổ chức so với dự trù kinh phí ban đầu.

Người đứng đầu PSC tuyên bố rằng ủy ban này sẽ tổ chức một cuộc gặp, thảo luận với các VĐV và HLV của Philippines để giải thích tất cả mọi thứ đã và đang làm nhằm đảm bảo một "Đội Philippines” hoạt động tốt hơn tại SEA Games năm nay. Ông này thông tin thêm rằng đây là cơ hội tốt nhất (cho Philippines) để giành huy chương ở SEA Games lần thứ 30.

Tuyên bố của Ramirez một lần nữa khẳng định không có chuyện Philippines sẽ mất quyền đăng cai SEA Games do không đảm bảo tài chính để đầu tư cơ sở hạ tầng sau khi Thượng viện nước này quyết định cắt giảm 1/3 ngân sách tổ chức so với kinh phí dự trù ban đầu là 7,5 tỉ PHP (143 triệu USD).
Philippines tuyên bố đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 2019 - ảnh 3
Philippines đang nỗ lực hết mình để tổ chức SEA Games 2019 thành công
SEA Games 2019 là lần thứ tư Philippines đăng cai Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á (sau năm 1981, 1991 và 2005) và sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30.11 đến ngày 11.12.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc SEA Games 2019 (có 56 môn thi đấu) sẽ tổ chức tại Philippine Arena ở tỉnh Bulacan, còn lễ khai mạc diễn ra tại sân thuộc khu liên hợp thể thao New Clark City (Tarlac).

(Theo TNO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group