Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Quốc phòng - An ninh
Công an tỉnh Yên Bái: Cảnh báo một số đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để bán tài liệu cho cơ quan, doanh nghiệp
Cập nhật: Thứ ba, 7/4/2020 | 4:52:01 PM Google Twitter
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 290/CV thông báo về việc một số đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để bán tài liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp.
Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. (Ảnh minh họa )
Công văn nêu rõ: 

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) gọi điện thoại đến các cơ quan, doanh nghiệp để thông báo về việc việc sắp có đoàn kiểm tra, tập huấn PCCC. Sau đó, yêu cầu cơ sở mua tài liệu PCCC bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện hoặc chuyển tiền trước qua số tài khoản mà không trực tiếp. 

Qua kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Yên Bái nhận thấy đa số tài liệu mà các đối tượng giả danh bán đều là tài liệu cũ, đã hết hiệu lực hoặc tài liệu không có giá trị pháp lý. 

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Yên Bái khẳng định không có chủ trương cử cán bộ gọi điện cho các cơ quan, doanh nghiệp để hướng dẫn mua tài liệu về PCCC. Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. Tất cả các trường hợp giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để bán tài liệu đều là hành vi lừa đảo. 

Để phối hợp ngăn chặn các hành vi phạm pháp của các đối tượng trên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh khuyến cáo các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân khi phát hiện các đối tương giả danh cần kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc qua số điện thoại 069.2509.282 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời. 

Thanh Chi
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group