Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Quốc phòng - An ninh
Tăng cường công tác chống hàng giả và gian lận thương mại dịp cuối năm
Cập nhật: Chủ nhật, 10/1/2016 | 4:52:54 PM Google Twitter
YBĐT - Công tác đấu tranh chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, chống thất thu thuế cho Nhà nước mà trên hết là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Gần 650 kg nội tạng trâu, bò, lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch thú y, đã bốc mùi hôi thối vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với lực lượng quản lý thị trường thu giữ vào chiều ngày 22/12/2015.

Theo khai nhận của lái xe thì toàn bộ số hàng này ldo một số đối tượng buôn bán trên địa bàn thành phố Yên Bái thuê chở. Tuy nhiên khi lực lượng công an đến xác minh thì các đối tượng đều không nhận đó là hàng  của mình.

Tiếp đó, vào hồi 17h45’ ngày 27/12/2015, Đội cảnh sát kinh tế Công an thành phố Yên Bái phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông qua tiến hành kiểm tra đã phát hiện và thu giữ gần 400 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, được vận chuyển bằng xe ô tô và ngụy trang hết sức kín đáo.

Đây chỉ là hai trong số hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại, hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Yên Bái đã phát hiện và xử lý trong hơn 2 tháng qua.

Công tác đấu tranh chống buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng và gian lận thương mại không chỉ góp phần đảm bảo tình tình hình an ninh trật tự, chống thất thu thuế cho Nhà nước mà hơn hết là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Chính vì vậy, ngoài việc tăng cường kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng cần chủ động trang bị cho mình những kiến cơ bản trong việc lựa chọn và mua bán hàng hóa, kiên quyết nói “không” với hàng hóa kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mỗi người dân phải trở thành một người tiêu dùng thông thái chính là biện pháp hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần cho người dân vui xuân, đón tết được an toàn.

Đỗ Huy - Cảnh Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group