Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Yên Bái: Tuyên dương 98 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020
Cập nhật: Thứ năm, 2/7/2020 | 10:39:55 AM Google Twitter
Sáng 2/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh dự Hội nghị.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, vận dụng sáng tạo các nội dung thi đua, phù hợp với từng địa bàn, từng thời điểm, từng đối tượng để chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Quang cảnh Hội nghị.

5 năm qua, phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” được đẩy mạnh. Đã có trên 1.700 mô hình, công trình, phần việc về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được thực hiện có hiệu quả. 

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào thi đua "Phụ nữ Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong 5 năm qua, đã có trên 1.100 hoạt động thiết thực, cụ thể được thực hiện như: xây dựng gần 1.700 đoạn đường phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường đảm bảo xanh - sạch - đẹp; trồng và chăm sóc gần 1.540 tuyến đường hoa; trên 2.000 mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”; vận động, hỗ trợ xây dựng gần 200.000 hố rác, xử lý rác thải, thành lập 86 Chi hội phụ nữ "5 không, 3 sạch"...Các cá nhân điển hình chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, phong trào tiết kiệm "Làm theo Bác về thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” đã được các cấp Hội chú trọng thực hiện với 4 hình thức tiết kiệm tại các chi, tổ hội. Phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi” tiếp tục được đẩy mạnh, chị em đã tìm tòi, sáng tạo, tích cực lao động sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, đã có trên 5.800 hộ hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, có thu nhập từ 70 - 500 triệu đồng. 

Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được cụ thể hóa thông qua Phong trào "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”. Đã có 100% hộ nghèo có phụ nữ được các cấp Hội giúp đỡ với nhiều mô hình và cách làm hay, đến nay đã có trên 5.600 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo được công nhận thoát nghèo.

Tăng cường đa dạng hóa các mô hình tập hợp, thu hút hội viên tham gia tổ chức và hoạt động, đến nay, toàn tỉnh đã kết nạp mới trên 7.900 hội viên, nâng tổng số lên trên 152.000 hội viên…Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, góp phần tô đẹp thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Tại Hội nghị, đã có 98 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội giai đoạn 2015 - 2020, đặc biệt là có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid - 19, đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh và Hội LHPN tỉnh. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao thưởng  cho cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Minh Huyền - Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group