Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Lục Yên tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm xã hội: Đi từng ngõ; "gõ" qua Facebook, Zalo
Cập nhật: Thứ sáu, 29/5/2020 | 10:29:23 AM Google Twitter
Ngoài các hoạt động truyền thông trực tiếp như tổ chức hội nghị đối thoại hay gặp gỡ, vận động trực tiếp người dân, Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hoạt động truyền thông qua mạng xã hội, ứng dụng Facebook, Zalo… thu hút khá đông người theo dõi, tương tác và đăng ký tham gia.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại chợ đá quý.
Lục Yên là một huyện thuần nông với đông thành phần dân tộc sinh sống, thu nhập của người dân chưa cao, tỷ lệ người dân được tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc ở mức thấp. Vì vậy, tuyên truyền giúp người dân hiểu và tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng các chính sách an sinh mang tính nhân văn, ưu việt của Nhà nước là cần thiết. 

Với quan điểm chủ động đến với người dân, đưa chính sách đến gần nhân dân, công tác tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tại huyện Lục Yên đã và đang mang lại kết quả tốt.

Những ngày cuối tháng 5 mặc dù thời tiết rất nắng, nóng, có những ngày nhiệt độ lên đến 39 - 40oC nhưng những cán bộ BHXH huyện và Bưu điện huyện Lục Yên vẫn miệt mài "đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. 

Đang phát tờ rơi tuyên truyền và tư vấn các chính sách BHXH tự nguyện tới các tiểu thương tại Chợ đá quý, anh Lương Hồng Thái - cán bộ BHXH huyện Lục Yên lau vội những giọt mồ hôi chia sẻ: "Phải mất quá trình rất lâu người dân mới có thể hiểu, cảm nhận được lợi ích thiết thực của chính sách BHXH tự nguyện, có nhà, có người chúng tôi phải đến vài lần họ mới đăng ký tham gia. Chúng tôi quyết tâm, làm hết khả năng để vận động người người dân tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới BHXH toàn dân”. 

Để thực hiện hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, ngay từ đầu năm, BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện triển khai nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền, đặc biệt trong tháng 05/2020 là tháng đầu tiên thực hiện "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” ngay từ đầu tháng hai cơ quan đã xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền BHXH bao gồm, kế hoạch tuyên truyền thường xuyên và kế hoạch tuyên truyền BHXH theo chiến dịch. 

Ông Nguyễn Quang Trung - Giám đốc BHXH huyện Lục Yên cho biết: "Để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện Lục Yên đã đổi mới trong công tác tuyên truyền. Cụ thể, các cán bộ BHXH, Bưu điện huyện đã chia thành nhiều nhóm nhỏ về tận khu phố, thôn xóm và đến từng nhà dân để vận động, giải thích. Từ việc làm này, người dân đã nắm rõ được ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện và tích cực tham gia. Cùng với đó, chúng tôi cũng phải làm tốt các khâu về nghiệp vụ công tác thu, giải quyết chính sách… Nhờ đó, công tác tuyên truyền phát triển đối tượng BHXH tự nguyện đã mang lại những hiệu quả tích cực”. 

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, cán bộ BHXH Lục Yên đã phối hợp với các đại lý thu đến từng nhà dân để vận động, thuyết phục, làm cho người dân hiểu chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước, thấy được quyền lợi thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện. 

Chị Nông Thị Kim Oanh - thôn Cầu Vè, xã Tân Lĩnh là một trong những người tham gia mua BHXH tự nguyện cho biết: "Sau khi được nghe cán bộ bưu điện tư vấn về BHXH tự nguyện tôi thấy rõ quyền lợi với bản thân, vì vậy tôi quyết định tham gia để khi tuổi già có đồng lương hưu, không phải phụ thuộc vào con cái". 

Ngoài các hoạt động truyền thông trực tiếp như tổ chức hội nghị đối thoại hay gặp gỡ, vận động trực tiếp người dân, BHXH đã phối hợp với Bưu điện huyện Lục Yên tổ chức các hoạt động truyền thông qua mạng xã hội, ứng dụng Facebook, Zalo… thu hút khá đông người theo dõi, tương tác và đăng ký tham gia. 

Đặc biệt, ngay trong tháng 5 này, hưởng ứng "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”, BHXH  huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH trên toàn địa bàn. 

Ngay trong ngày ra quân đã có 50 người đăng ký tham gia và số thu trên 60 triệu đồng, nâng tổng số đối tượng tham gia mới trong tháng 5/2020 là 89 người, lũy kế từ đầu năm 2020 là 328 người tăng mới. Đến nay, toàn huyện Lục Yên có 1.355 người tham gia, tăng 643 so với cùng kỳ năm trước.

Hồng Duyên
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group