Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Yên Bái: Khai mạc Chợ Nhân đạo năm 2020
Cập nhật: Chủ nhật, 17/5/2020 | 9:27:45 AM Google Twitter
Sáng 17/5, tại UBND phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Chợ Nhân đạo năm 2020.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Chợ Nhân đạo là mô hình do Trung ương Hội CTĐ phát động và tổ chức, đã được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm hỗ trợ những người bị mất thu nhập, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19; tập trung hỗ trợ nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi, hộ gia đình có phụ nữ đơn thân. 

Tại Chợ Nhân đạo, người dân sẽ được nhận những mặt hàng lương lực, thực phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.Đông đảo người dân tham gia mua hàng tại Chợ Nhân đạo.

Tại tỉnh Yên Bái, Chợ Nhân đạo được mở cửa cao điểm từ ngày 8/5 đến ngày 19/5 tại 9/9 huyện thị, thành phố với 12 mô hình, hướng tới trợ giúp trên 1.500 người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chợ Nhân đạo diễn ra sáng 17/5, Ban Tổ chức dự kiến trao 300 phiếu mua hàng tương đương 300 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, sữa, bát ăn cơm... 

Đây đều là những món hàng có được từ nguồn vận động của cán bộ, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ và Quỹ Nhân đạo của Tỉnh hội. Đông đảo người dân tại các phường: Đồng Tâm, Yên Ninh, Yên Thịnh, Minh Tân, Nguyễn Thái Học và các xã lân cận thành phố Yên Bái đến Chợ Nhân đạo bày tỏ vui mừng, phấn khởi đón nhận những món hàng "0 đồng". Bà Hà Thị Ngoan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Yên Bái thăm hỏi, động viên người dân tham gia Chợ Nhân đạo. 

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020, thể hiện vai trò nòng cốt, đầu mối, điều phối các hoạt động nhân đạo, kết nối các tấm lòng hảo tâm đến với những người cần trợ giúp của các cấp Hội CTĐ tại tỉnh Yên Bái. 

Mô hình Chợ Nhân đạo đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, động viên người dân có thêm động lực, niềm vui trong cuộc sống. 

Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group