Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Yên Bái chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động
Cập nhật: Thứ ba, 5/5/2020 | 2:56:54 PM Google Twitter
Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ 228 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau và bị ảnh hưởng thiên tai; hỗ trợ 8 nhà “Mái ấm công đoàn”; tặng quà 635 đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán; thăm hỏi, trợ cấp cho 250 đoàn viên nhân Tháng Công nhân... Cùng đó là những giải pháp của tổ chức công đoàn phù hợp dựa trên thực tế lao động và điều kiện doanh nghiệp phát huy vai trò bảo vệ quyền lợi, đảm bảo đời sống cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện và công đoàn Đội giao thông và dịch vụ  huyện Trấn Yên đã đến trao tiền hỗ trợ và giúp đỡ gia đình chị Bạch Thị Hằng, công nhân Đội giao thông và dịch vụ huyện làm nhà mới 30 triệu đồng. Số tiền không nhiều nhưng đây là động lực để gia đình chị Hằng phấn đấu có nơi ở vững chãi, ổn định cuộc sống. Chị Bạch Thị Hằng, công nhân Đội giao thông và dịch vụ huyện Trấn Yên được nhận hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" của Liên đoàn lao động huyện. 

Dịp này, LĐLĐ huyện Trấn Yên cũng đã dành tặng công nhân lao độngCông ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Bảo Hưng, có địa chỉ tại thôn Đồng Quýt, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên những món quà ấm áp nghĩa tình. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thiệt hại của trận dông lốc đêm 22/4, công nhân Công ty đã phải tạm nghỉ việc gần 2 tháng chờ khôi phục sản xuất.


Lãnh đạo LĐLĐ huyện Trấn Yên tặng quà cho công nhân  Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Bảo Hưng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, địa bàn thành phố Yên Bái có 1.307 công nhân lao động bị mất việc làm, phải nghỉ chờ việc, nghỉ việc luân phiên hoặc tạm hoãn hợp đồng. Để giúp bớt những khó khăn cho người lao động, LĐLĐ thành phố đã gặp gỡ các chủ  nhà trọ trên địa bàn để tuyên truyền, vận động giảm giá thuê phòng cho công nhân.Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mua hàng tại Gian hàng 0 đồng của LĐLĐ thành phố Yên Bái nhân Tháng công nhân. 

Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ 228 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau và ảnh hưởng thiên tai; hỗ trợ 8 nhà "Mái ấm công đoàn”; tặng quà 635 đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán; thăm hỏi, trợ cấp cho 250 đoàn viên nhân Tháng Công nhân... 

Cùng đó là những giải pháp của tổ chức công đoàn phù hợp dựa trên thực tế lao động và điều kiện doanh nghiệp phát huy vai trò bảo vệ quyền lợi, đảm bảo đời sống cho người lao động trong bối cảnh ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Minh Huyền - Đức Toàn 
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group