Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Phụ nữ Yên Bái chung tay phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật: Thứ năm, 9/4/2020 | 8:21:34 AM Google Twitter
Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch COVID-19.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò của một trong những đoàn thể đi đầu, góp phần tạo sự lan tỏa ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong cộng đồng, đặc biệt là những hành động sẻ chia, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân, phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện và Hội LHPN tỉnh thời gian qua Hội LHPN huyện Mù Cang Chải đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 đến tất cả các chi hội tại các thôn, bản. 

Những nội dung như: ăn sạch, ở sạch, rửa tay sát khuẩn, không ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết, đeo khẩu trang hay chủ động báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi ngờ… đều được tuyên truyền bằng nội dung ngắn gọn, dễ hiểu tới chị em. 


Điểm rửa tay sát khuẩn phòng dịch COVID-19 tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải do Hội LHPN xã xây dựng.

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em, Hội phụ nữ các xã  ở Mù Cang Chải còn đồng thời xây dựng 50 điểm rửa tay sát khuẩn tại nơi công cộng, ven đường, phát trên 9000 tờ rơi, hơn 300 bánh xà phòng, thành lập 98 tổ tự quản phòng dịch và tích cực tham gia Phong trào "Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch COVID-19”. 


Hội LHPN huyện Trạm Tấu tuyên truyền tới tận các bản về cách phòng, chống dịch COVID-19. 

Để nội dung phòng, chống dịch tuyên truyền đến từng hội viên, đến nay các cấp Hội phụ nữ ở Yên Bái đã tổ chức trên 1.600 buổi tuyên tuyền trực tiếp tại các chi, tổ hội; phối hợp với ngành y tế cùng cấp và các ngành liên quan cấp phát trên 51 nghìn tờ rơi, băng rôn, áp phích tuyên truyền; 100% cán bộ, hội viên ký cam kết phòng, chống COVID-19 theo mẫu của cơ quan y tế; các cấp hội tạm dừng, hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động hội họp, mít tinh, linh hoạt lựa chọn những giải pháp truyền tải thông tin qua tin nhắn, mạng xã hội như: Zalo, Facebook…

Đặc biệt, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng, chống dịch với phương châm "thần tốc, đồng bộ, toàn dân, toàn diện; không để ai đứng ngoài, không để ai phía sau", Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào "Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch COVID-19”. 

Tất cả chị em từ vùng thấp đến vùng cao đã nhanh chóng vào cuộc. Nhờ vậy chỉ sau 5 ngày phát động, các chị em đã may và phát miễn phí trên 163 nghìn khẩu trang cho hội viên và người dân trên địa bàn. 


Sau 5 ngày phát động phong trào "Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch COVID-19” các chị em đã may và phát miễn phí trên 163 nghìn khẩu trang cho hội viên và người dân trên địa bàn tỉnh.


Khẩu trang cũng được các cấp Hội phát đến từng hộ.

Với các hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch COVID-19 các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò của một trong những đoàn thể đi đầu, góp phần tạo sự lan tỏa ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong cộng đồng, đặc biệt là những hành động sẻ chia, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân, phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Minh Huyền – Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group