Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Lan tỏa phong trào “Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí”
Cập nhật: Thứ tư, 8/4/2020 | 1:48:27 PM Google Twitter
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã phát động Phong trào “Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải may khẩu trang để phát miễn phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phong trào này đã nhanh chóng lan tỏa khắp các cơ sở hội, chỉ sau 5 ngày, chị em đã may được trên 100.000 khẩu trang vải phát miễn phí cho hội viên và người dân trên địa bàn.

Ngay trong ngày đầu thực hiện Phong trào, chị Sùng Thị Mỷ, bản Háng Bla Ha B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải đã may 70 chiếc khẩu trang và trao cho hội viên trong Chi hội. 

Chị Mỷ cho biết: "Mình được nghe tuyên truyền nhiều về cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đeo khẩu trang là một giải pháp quan trọng để tránh lây lan từ người sang người. Do vậy khi các cấp hội LHPN phát động Phong trào "Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19” mình rất đồng tình. Mình đã vận động các chị em trong bản cùng chung tay người góp vải, người may để mọi người đều có đủ khẩu trang để phòng dịch”. 

Chủ tịch Hội LHPN huyện Mù Cang Chải Sùng Thị Mỷ cho biết: "Ngay sau khi phát động, Phong trào may khẩu trang đã nhanh chóng lan tỏa tại tất cả các chi hội. Và chỉ sau 5 ngày phát động, toàn Hội đã may được hơn 10.000 khẩu trang. Cùng với sự ủng hộ các Mạnh Thường Quân, cơ bản hội viên và người dân Mù Cang Chải đã có đủ khẩu trang phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Những ngày này, các hội viên phụ nữ tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cũng đang nỗ lực thực hiện phong trào "Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. 

Chị Phan Thanh Yên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Bình chia sẻ: "Sau 5 ngày phát động Phong trào, chị em toàn huyện đã may và phát được hơn 10.000 khẩu trang. Ngoài ra, Hội LHPN thị trấn Thác Bà còn sáng tạo làm 20 mũ chống giọt bắn tặng cán bộ tại chốt kiểm dịch y tế đóng trên địa bàn. Tất cả khẩu trang chị em may và phát miễn phí chúng tôi ưu tiên các hộ nghèo và các xã vùng sâu, vùng xa trước, đảm bảo ai cũng có khẩu trang phòng dịch”. 

Phong trào lan tỏa, cùng với sự chung tay, ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân chỉ trong 5 ngày (từ 1 - 5/4/2020) các cấp hội LHPN trong tỉnh đã may cấp tốc và cấp phát miễn phí hơn 100.000 khẩu trang vải an toàn tới hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn. 

Cùng với phong trào này, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho hội viên như: tổ chức 1.633 buổi tuyên truyền trực tiếp tại các chi, tổ hội; phối hợp với ngành y tế cùng cấp và các ngành liên quan cấp phát hơn 51.000 tờ rơi, băng zôn, áp phích tuyên truyền.

100% cán bộ, hội viên thực hiện ký cam kết phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo mẫu của cơ quan y tế; tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch; tuyên truyền vận động gia đình các hội viên ủng hộ các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly tại địa phương.

Tích cực cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên trang Web của Hội và các trang mạng xã hội, thư điện tử...

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: "Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị của Tỉnh ủy Yên Bái về đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hội LHPN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và lan tỏa mạnh mẽ phong trào "Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19”; phát huy vai trò các tổ tự quản của phụ nữ tại cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động thiết thực phòng, chống dịch bệnh”.

Minh Huyền
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group