Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Yên Bái: Hiến máu cứu người vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn
Cập nhật: Thứ ba, 7/4/2020 | 11:25:18 AM Google Twitter
Nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã biểu dương ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của người hiến máu tình nguyện.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Buổi hiến máu tình nguyện đợt 2/2020 của Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ diễn ra ngày 6/4. Một hoạt động thiết thực được cán bộ, y bác sỹ và người tình nguyện thực hiện đúng như thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn dân hiến máu tình nguyện nhân ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4". 

Trên 100 người tham gia hiến máu đều là cán bộ, nhân viên, y bác sỹ Bệnh viện và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã, thể hiện tình cảm, tấm lòng sẻ chia vì cộng đồng "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của mỗi người.

Là những người hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với những ca bệnh hiểm nghèo cần máu, các thầy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiểu hơn ai hết giá trị của những giọt máu dự trữ. Năm nay trước tình hình đại dịch COVID-19, nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện cũng như cả nước thiếu trầm trọng. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm, các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiên phong chủ động hiến máu để tạo nguồn máu cấp cứu bệnh nhân nặng.Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Lan Anh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tham gia hiến máu trong đợt đầu hiến máu tình nguyện của Bệnh viện năm 2020.

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái là đơn vị điển hình nhiều năm tham gia phong trào "Hiến máu tình nguyện” trên địa bàn tỉnh. Phong trào đã trở thành nếp để các sinh viên nhà trường chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng. Vì vậy, mỗi năm nhà trường đã có trên 300 lượt học sinh, sinh viên đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. 

Những giọt máu hồng thu được đã góp phần đem lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho người bệnh, giúp họ đẩy lùi bệnh tật. Với ý nghĩa đó phong trào "Hiến máu tình nguyện” đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia trở thành hoạt hoạt động có sức lan toả đến mọi cấp, mọi ngành. Năm 2019 toàn tỉnh đã tổ chức 13 sự kiện hiến máu tình nguyện với 5.500 người đăng kí tham gia, thu được trên 2.900 đơn vị máu. 

Trong thư kêu gọi "Toàn dân hiến máu tình nguyện", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã biểu dương ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của người hiến máu tình nguyện. 

Đó là niềm động viên sự khuyến khích để mỗi người dân tiếp tục thực hiện hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu cứu giúp người bệnh vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Minh Huyền - Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group