Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Thông tin về việc cho học sinh Yên Bái nghỉ học hết tháng 3/2020 là hoàn toàn sai sự thật
Cập nhật: Thứ ba, 18/2/2020 | 11:27:49 AM Google Twitter
Sáng 18/2, trên các trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh nghỉ học đến tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi Công văn của tỉnh là cho học sinh nghỉ học hết tháng 2. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về thông tin này, phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc phỏng vấn bà Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Yên Bái.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Phóng viên: Thưa bà! Sáng 18/2, trên các trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh nghỉ học đến tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Xin bà cho biết thực hư về thông tin này?

Hiện nay trên một số trang mạng xã hội đã đăng hình ảnh giả mạo trang 1 của Công văn số 311/UBND-VX, ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid - 19. 

Cụ thể, thay ngày ban hành công văn là ngày 17/2, thay thời gian nghỉ học là đến hết tháng 3/2020. Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái khẳng định: Đây là văn bản giả mạo, sai sự thật. 

Hiện nay, việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid - 19 vẫn thực hiện theo Công văn số 311/UBND-VX ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh Yên Bái, thời gian nghỉ đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ GD- ĐT. 

Phóng viên: Trước văn bản giả mạo Công văn 311 của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái có đề nghị gì với các cơ sở giáo dục, các bậc phụ huynh, thưa bà? 

Trước thông tin giả mạo về thời gian cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái đề nghị các cơ sở giáo dục và các bậc phụ huynh học sinh cần cảnh giác trước các thông tin giả mạo; cần nắm bắt đúng thời gian cho học sinh nghỉ học theo quy định và không chia sẻ những thông tin không có nguồn chính thống và không được kiểm chứng liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong các nhóm trên ứng dụng Zalo và trên mạng Internet.

Sở GD-ĐT tỉnh đề nghị Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng đã đăng thông tin giả mạo trên mạng xã hội.Văn bản chính thức cho học sinh Yên Bái nghỉ học đến hết tháng 2/2020 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến ký ngày 14/2/2020.Văn bản giả mạo về việc cho học sinh Yên Bái được nghỉ học hết tháng 3/2020 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Được biết,  Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái cũng đã có văn bản số 161/STTT-Ttra trong sáng nay-18/2 về việc xử lý thông tin giả mạo Công văn của UBND tỉnh (ảnh dưới).Thanh Chi - Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group