Vòng tay nhân ái   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Xã hội
Vui xuân mới không quên nhiệm vụ
Cập nhật: Thứ năm, 23/1/2020 | 9:40:19 AM Google Twitter
Đợt thi đua cao điểm mừng Đảng, mừng xuân đang được cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh hưởng ứng sôi nổi với tinh thần quyết thắng.
Mục tiêu, chỉ tiêu thi đua được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện là chuẩn bị lực lượng, phương tiện và kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu, phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm cho những ngày Tết cổ truyền của dân tộc diễn ra trong yên bình, hạnh phúc...

Nói về công tác chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán, Đại tá Lê Văn Chung - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cho biết: "Sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp từ tỉnh đến các địa phương đẩy mạnh thực hiện. 

Với tinh thần chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, 100% cơ quan, đơn vị, LLVT trong tỉnh đã hoàn tất việc rút kinh nghiệm kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng  năm 2019 và quán triệt, triển khai nghị quyết, kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 chặt chẽ, nghiêm túc đến cơ sở. 

Bên cạnh đó, trong những ngày này, quán triệt chỉ thị sẵn sàng chiến đấu của Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai cho cán bộ, chiến sĩ nhằm bảo đảm về tinh thần, vật chất sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra, bảo vệ an toàn trước, trong và sau Tết”.

Để cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh quyết tâm đoàn kết một lòng, kề vai sát cánh bên nhau vững chắc tay súng và duy trì nghiêm các ca, kíp trực, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống có thể xảy ra, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan, đơn vị, địa phương mình thông qua nhiều hoạt động thiết thực để bảo đảm vững vàng về tư tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nhận thức đúng đắn chức trách, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ phương tiện vũ khí và đẩy mạnh luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, sẵn sàng cơ động chiến đấu khi có tình huống cũng được quan tâm. Các đơn vị cũng tổ chức phân công lực lượng phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các ngành chức năng đẩy mạnh hoạt động tuần tra truy quét, trấn áp tội phạm để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn với phương châm "100% cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh quyết tâm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao”. 

Trong không khí vui mừng, phấn khởi nhưng cũng rất khẩn trương của những ngày giáp Tết, chúng tôi đến thăm Trung đội Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh. Nơi đây, các cán bộ, chiến sĩ đang tập trung kiểm tra chặt chẽ phương tiện thông tin liên lạc, vũ khí, trang bị và tổ chức luyện tập nghiêm túc các phương án tác chiến để nâng cao khả năng hiệp đồng cao, sẵn sàng ứng phó các tình huống giả định một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác. 

Trung úy Phan Mạnh Thắng - Trung đội trưởng Trung đội Thông tin cho biết: "Lính thông tin chúng tôi luôn đặt trong tim 8 chữ vàng của ngành, đó là: "kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn”, xác định nhiệm vụ là trên hết. Tết càng gần, anh em càng nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tất cả vì mùa xuân yên bình cho mọi nhà”.

Cùng với các cơ quan, đơn vị bộ đội thường trực đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị đón chào năm mới, tại các địa phương từ huyện, thị, thành phố đến các xã, phường, thị trấn, công tác chuẩn bị, triển khai kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, phối hợp giữ gìn an ninh trận tự địa phương trong những ngày Tết cũng đã được bảo đảm. Trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu được Ban CHQS thị xã và các địa phương thực hiện nghiêm túc. 

Cùng với đó, địa phương cũng đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn tất các khâu, các bước tuyển quân và chuẩn bị cho mùa huấn luyện chiến đấu mới năm 2020.

Theo đó, các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ nơi đây diễn ra với tinh thần thi đua sôi nổi, phấn đấu giữ vững an ninh, trật tự cho nhân nhân địa phương vui xuân đón Tết. Cơ sở vật chất, mô hình học cụ, bài giảng, giáo án cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và công tác tuyên truyền giáo dục, chính sách hậu phương quân đội, động viên thanh niên địa phương hăng hái lên đường nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020… đã được lên kế hoạch, tạo cơ sở vững chắc để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020.

Được biết, để bảo đảm vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ an tâm đón Tết và thực hiện tốt nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị LLVT thường trực cũng được quan tâm chăm lo chu đáo, bảo đảm hoa xuân, bánh kẹo, thịt cá theo hương vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trong không khí xuân về, tết đến, với sự chuẩn bị hết sức chu đáo, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh sẽ thi đua với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất để vững chắc tay súng, bảo đảm cho nhân dân đón Tết trong yên bình, hạnh phúc.

Thiên Cầm
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group