Vòng tay nhân ái   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Xã hội
Ấm áp Tết quân dân Yên Bái
Cập nhật: Thứ tư, 22/1/2020 | 8:35:30 AM Google Twitter
Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái lại phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức chương trình Tết quân dân, với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tạo nên không khí ấm áp, vui tươi, thắm đượm nghĩa tình quân dân cá nước.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Chương trình tết quân dân đón Xuân Canh Tý 2020 năm nay được tổ chức tại thôn Đồng Hẻo, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn đã thu hút trên 2.000 nghìn người là cán bộ, viên chức chiến sỹ LLVT huyện và nhân dân trên địa bàn xã tham gia. 

Ngay từ sáng sớm bà con nhân dân ở khắp các thôn, bản đã tề tựu đông đủ. Sôi động, náo nhiệt là các phần thi gói bánh chưng và giã bánh dày ngay trong phần mở đầu chương trình. Trong đó, riêng phần thi gói bánh chưng có 7 đội thi đến từ 7 thôn, bản của xã Cát Thịnh, ngoài 8 thành viên là hội viên, nhân dân của thôn, mỗi đội thi còn có 2 thành viên là quân nhân chuyên nghiệp của Ban CHQS huyện Văn Chấn. 

 
      Quân và dân xã Cát Thịnh cùng tham gia Hội thi gói bánh chưng nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Với các nguyên liệu đã được chuẩn bị kỹ từ trước như: gạo nếp, đỗ xanh đã ngâm kỹ, đãi sạch, thịt lợn ba chỉ, lá dong…, mỗi đội cùng gói 10 chiếc bánh chưng vuông và 10 chiếc bánh chưng dài. Mỗi chiếc bánh phải đảm bảo yêu cầu gói chặt tay, cột chặt dây, bánh vuông vắn, có trọng lượng 0,5 kg. 

Phần thi giã bánh dày, các đội phải chuẩn bị cối và chày giã bánh, 10 kg gạo nếp đồ xôi sẵn để giã để làm 20 chiếc bánh dày. Phần thi này đòi hỏi kỹ thuật và sự khéo léo để có được chiếc bánh đẹp và ngon. Bánh luộc xong, mỗi đội sẽ dành 5 chiếc làm quà tặng các gia đình chính sách và hộ khó khăn của xã nhân dịp chuẩn bị đón Tết.

 
Tết quân dân còn diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và thi đấu các môn thể thao dân tộc.

Chương trình Tết quân dân còn diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ tưng bừng và thi đấu các môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, ném còn. Không chỉ các vận động viên, những khán giả cũng có thể được thử sức, giao lưu với các môn thể thao yêu thích. Đây chính là điểm nhấn để thu hút đông đảo nhân dân đến cổ vũ, hòa mình, trải nghiệm. 

 
Lãnh đạo UBND huyện Văn Chấn trao tặng các suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là năm đầu tiên huyện Văn Chấn tổ chức chương trình Tết quân dân đúng thời điểm chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý- 2020. Chương trình giúp gắn kết tình đoàn kết quân dân, mang đến không khí tươi vui, ấm áp. Lãnh đạo UBND huyện Văn Chấn, Bộ CHSQ tỉnh, Ban CHQS huyện đã trao tặng các suất quà cho các hộ nghèo, các quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Cát Thịnh.

 
Bộ CHSQ tỉnh và Ban CHQS huyện trao tặng các suất quà cho các quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cát Thịnh.

Tết quân dân trở thành nét đẹp truyền thống của LLVT trên địa bàn tỉnh mỗi độ Tết đến, xuân về. Mỗi lần tổ chức đều để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, tạo không khí ấm áp, vui tươi, góp phần tăng cường hơn nữa mối đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quân và dân, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương.


Đức Toàn - Phan Tuấn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group