Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Bộ Giáo dục và Đào tạo đôn đốc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh
Cập nhật: Thứ bảy, 7/12/2019 | 8:42:19 AM Google Twitter
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tổng hợp thực trạng về việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô...
Một chiếc xe đưa đón học sinh đã hết hạn kiểm định.
Sau các vụ mất an toàn đối với xe ô tô đưa đón học sinh xảy ra tại Đồng Nai và Bình Dương trong tháng 11 vừa qua, hôm nay (6/12), Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo nhắc lần 1 báo cáo kết quả triển khai về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ, theo thông tin từ các cơ quan truyền thông, báo chí và báo cáo của 02 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, ngày 26/11/2019, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xẩy ra vụ việc 02 học sinh của trường Tiểu học Phan Bội Châu bị ngã văng khỏi xe ô tô trên đường đi học; tại Bình Dương xe ô tô chở học sinh trên đường đến trường bất ngờ bốc cháy.

Mặc dù hai vụ việc vừa nêu không có thiệt hại về người, nhưng đã gây ra tâm lý lo ngại của phụ huynh học sinh, cộng đồng xã hội về sự an toàn của việc đưa đón học sinh…

Mặc dù tháng 8 năm nay, Bộ đã có công văn yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô. Tuy nhiên, hiện Bộ mới nhận được 08 báo cáo của các sở Giáo dục và Đào tạo (gồm: Ninh Bình, Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Giang, Cao Bằng, Gia Lai, Khánh Hòa, Thanh Hóa) về kết quả triển khai việc rà soát, thống kê tình hình đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục và Đào tạo chưa nộp báo cáo phải chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn triển khai các nhiệm vụ liên quan; tổ chức việc kiểm tra, rà soát, báo cáo tổng hợp thực trạng về việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Tiếp tục phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông Vận tải và cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh, các Sở Giáo dục và Đào tạo cần báo cáo tổng hợp kết quả triển khai của các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn (nội dung báo cáo gồm: thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện; kiến nghị đề xuất các giải pháp và thống kê các trường sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn.

(Theo VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group