Vòng tay nhân ái   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ   Sức khỏe
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Xã hội
Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Cập nhật: Thứ hai, 18/11/2019 | 2:48:20 PM Google Twitter
Các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) những ngày qua được tổ chức tưng bừng tại các thôn, bản, tổ dân phố trong toàn tỉnh đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, tạo nên sức mạnh tổng hợp để người dân chung sức xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu mạnh.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Ngay từ sáng sớm bà con khu dân cư Ngòi Vồ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình đã nô nức đến nhà văn hóa thôn để tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Trong Ngày hội, bà con được ôn lại truyền thống Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và xem các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn” mộc mạc,  đậm đà bản sắc dân tộc.Bà con khu dân cư Ngòi Vồ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình xem các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn” mộc mạc,  đậm đà bản sắc dân tộc do chính người dân thôn biểu diễn.

Thôn Ngòi Vồ có 165 hộ, 565 nhân khẩu, đời sống chính dựa vào nông nghiệp. Những năm qua, người dân trong thôn luôn chấp hành tốt các đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tập trung phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Hiện toàn thôn chỉ còn 5 hộ nghèo; 85,5% hộ Gia đình đạt gia đình văn hóa.

Cùng với nhiều địa phương trong tỉnh, sáng 17/11, bản Dề Thàng, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải - nơi có 139 hộ, 717 nhân khẩu đều là đồng bào Mông cũng rộn rã không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại đây, đồng bào không chỉ được ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày đại đoàn kết toàn dân, được xem các tiết mục văn nghệ mà còn được tham gia các trò chơi dân gian sôi động. Vui là cảm xúc chung của tất cả bà con tham dự hôm nay.Người dân xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Nhằm 2 ngày cuối tuần 16 và 17/11 các khu dân cư, các thôn, bản, tổ dân phố từ vùng thấp đến vùng cao đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, sinh hoạt văn hóa cộng đồng sôi nổi.  Trong Ngày hội, các khu dân cư còn tổng kết, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, gia đình điển hình tiêu biểu trong việc hưởng ứng, tham gia thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và trao danh hiệu Gia đình văn hóa... Sự gặp gỡ, sẻ chia tỏ bày giúp mỗi gia đình, mỗi người dân xích lại gần nhau, gắn chặt thêm tình làng, nghĩa xóm, không phân biệt thành phần, giai cấp.Ngày hội Đại đoàn kết tại các địa phương.

Ngày hội cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể các cấp động viên, chung vui với nhân dân các địa phương, tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội với nhân dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân tiếp tục hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết xây dựng xóm làng, khu dân cư. 

Các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) trong những ngày qua được tổ chức tưng bừng tại các thôn, bản, tổ dân phố trong toàn tỉnh đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, tạo nên sức mạnh tổng hợp để người dân chung sức xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu mạnh.

Minh Huyền - Hoài Văn - A Cớ
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group