Vòng tay nhân ái   Cải cách hành chính   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Xã hội
Yên Bái: Hội thảo khởi động Dự án về quyền được chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên
Cập nhật: Thứ ba, 11/6/2019 | 10:46:03 AM Google Twitter
Sáng 11/6, tại xã Cảm Ân, huyện Yên Bình, Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAi CDSH) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Bảo vệ các quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) và giáo dục giới tính của trẻ em người dân tộc đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 – 2021”.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Mục tiêu của Dự án là tăng cường khả năng tiếp cận kiến thức và kỹ năng để thực hiện quyền CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên người dân tộc tại 2 xã của huyện Yên Bình và 2 xã thuộc huyện Mù Cang Chải. 

Để thực hiện thành công mục tiêu này, Dự án sẽ thực hiện các nội dung chính gồm: tổ chức các khóa tập huấn về kỹ năng thúc đẩy, kỹ năng truyền thông đồng thời tổ chức các buổi truyền thông và diễn đàn cấp xã về quyền được CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên; tổ chức các khóa tập huấn cho nhân viên y tế và đại diện cấp xã, thành viên nòng cốt từ các hộ gia đình có con ở độ tuổi 15 - 18 các kỹ năng cơ bản để nói chuyện, chia sẻ với các gia đình khác về các vấn đề CSSKSS và giáo dục giới tính. Giám đốc YENBAI CDSH Đào Thị Ngọc Lan giới thiệu về Dự án tại Hội thảo.

Cùng với đó là hỗ trợ 4 hội phụ nữ xã thành lập và duy trì "Câu lạc bộ cha mẹ tốt” và các buổi sinh hoạt với truyền thông về CSSKSS vị thành niên cho nhóm cha mẹ và các tổ chức cộng đồng. 

Dự án do tổ chức Adoptionscentrum (ACS) Thụy Điển tại Việt Nam phê duyệt tài trợ với tổng kinh phí 887 SEK (tương đương 2 tỷ 190 triệu Việt Nam đồng) được thực hiện trong thời gian từ đầu năm 2019 đến hết năm 2021.

Thanh Chi – Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group