Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Yên Bái: 1.000 người dân được khám sức khoẻ miễn phí theo chương trình giải thưởng “9999 tết”
Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2019 | 8:53:51 AM Google Twitter
Vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 đối tượng chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn, người nghèo tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải và xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu. 
Đã có 500 người dân xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải và 500 người dân xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu được các y, bác sỹ Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ trung tâm y tế 2 huyện khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe tổng thể như: đo mạch, nhiệt độ, huyết áp; khám nội; khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; test đường huyết; siêu âm; điện tim; tư vấn điều trị các bệnh mạn tính...  

Qua thăm khám, phát hiện một số bệnh như: sỏi thận, sỏi túi mật, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, gan nhiễm mỡ, u gan, u vú...  

Sau khi  khám và chẩn đoán, các y, bác sỹ đã tư vấn chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao thể trạng, đồng thời kê đơn phát thuốc, tặng quà miễn phí. Những ca bệnh nặng được tư vấn chuyển lên tuyến trên điều trị.

Được biết, Yên Bái là một trong những địa phương vừa được nhận giải thưởng ứng dụng "9999 Tết” trị giá 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) phối hợp với Báo điện tử Dân Trí tổ chức. 

Trong đó, Yên Bái được nhận giải thưởng nhiều người tải ứng dụng nhất và có nhiều đóng góp ý tưởng nhất cho ứng dụng, gồm 200 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với trị giá 1 tỷ đồng và 1.000 lượt khám bệnh cho người dân miễn phí.

Hoạt động trên nhằm giúp người dân vùng khó khăn có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
   
Bích Thúy  (Trung tâm KSBT tỉnh)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group