Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất
Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 2:09:49 PM Google Twitter
Khẩu hiệu hành động "Nhanh nhất - Mạnh nhất - Hiệu quả nhất” luôn được lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh phát huy hiệu quả tối đa. Những bước chân âm thầm lặng lẽ của các anh đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát 113 thu giữ nhiều vũ khí nóng.
Tiếng chuông điện thoại của cảnh sát 113 Yên Bái vang lên. Nguồn tin từ quần chúng nhân dân thông báo một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe ô tô 7 chỗ xảy ra gần khu vực cầu Yên Bái. 

Dứt điện thoại, thông tin nhanh chóng được báo cáo với cấp trên, đồng thời lực lượng cảnh sát 113 có mặt tại trụ sở cũng sẵn sàng triển khai lực lượng đến bảo vệ hiện trường, giải tỏa ùn tắc, phân luồng giao thông, đưa người bị nạn đi cấp cứu và bàn giao cho lực lượng chức năng giải quyết. Tất cả chỉ diễn ra trong chừng hơn 10 phút. 

Những ngày trước, trong và sau mỗi dịp tết, công việc của các chiến sỹ lực lượng 113 lại càng bận rộn hơn. Trung tá Nguyễn Bá Thỏa – Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự 113 chia sẻ: "Lực lượng thường xuyên tổ chức tuần tra, bảo đảm ANTT, an toàn giao thông trên địa bàn trọng điểm là thành phố Yên Bái và các vùng giáp ranh. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng 113 thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước”. 

Do tính chất của công việc nên cán bộ, chiến sỹ tham gia lực lượng 113 đòi hỏi phải có sức khỏe, sức mạnh, nhanh nhẹn và phán đoán tình huống nhanh để hành động bảo đảm an toàn cho người dân và cho chính bản thân mình. Có những đêm phải thực hiện công tác xử lý tin nhiều, các anh gần như thức trắng. 

Đó là chưa kể gặp những đối tượng manh động, nguy hiểm tổ công tác phải hết sức tập trung khôn khéo, dùng các biện pháp nghiệp vụ không chế, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật bàn giao cho địa phương. 

Trong những ngày giáp tết Dương lịch 2019, trong quá trình tuần tra, lực lượng cảnh sát 113 đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 dao tự chế, 2 mã tấu. "Đây đều là các vũ khí có tính sát thương rất cao, khi gặp đối tượng manh động sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho cán bộ, chiến sỹ và người dân. Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên nhắc nhở anh em nâng cao cảnh giác để bảo đảm an toàn cho mình và người dân khi gặp các đối tượng sử dụng vũ khí nóng” - Trung tá Thỏa cho biết. 

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Yên Bái, năm 2018, lực lượng cảnh sát 113 đã tiếp nhận và xử lý 368 nguồn tin, trong đó có 269 tin liên quan đến ANTT, 58 tin nhân dân yêu cầu cần giúp đỡ và 41 nguồn tin báo giả.

Cũng theo Trung tá Thỏa, trong những ngày giáp tết, lực lượng cảnh sát 113 sẽ ứng trực 100% quân số, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cho công tác đột xuất. 

Không chỉ làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia giúp đỡ người dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai. 

Trong đợt lũ vừa qua, lực lượng cảnh sát 113 đã huy động 100% quân số cùng áo phao, phao cứu hộ, dây cứu hộ… phối hợp với các đơn vị chức năng đưa người dân ra khỏi vùng nước lũ nguy hiểm tại phường Hồng Hà, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái. Sau khi nước rút, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia vệ sinh môi trường, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống.

Một mùa xuân mới đang về, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Yên Bái đã lên các phương án bảo vệ, tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, hạnh phúc.

Mạnh Cường - Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group