Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Mù Cang Chải chủ động phòng, chống rét cho học sinh
Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 8:22:03 AM Google Twitter
Từ đầu mùa đông đến nay đã có nhiều đợt không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt độ trên địa bàn tỉnh xuống thấp, đặc biệt, tại huyện vùng cao Mù Cang Chải đã xảy ra rét đậm, rét hại, ảnh hưởng lớn đến việc học tập của thầy, cô giáo và các em học sinh (HS).
Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và huyện Mù Cang Chải trao chăn, áo ấm cho học sinh Trường PTDT bán trú TH&THCS Khao Mang.
Theo dự báo, thời gian tới sẽ còn những đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh, vì vậy, để tiếp tục đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mù Cang Chải, các trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em HS mặc ấm, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe.

Chủ động phòng, tránh rét cho HS, trước mỗi mùa đông, hàng năm, Trường THPT Mù Cang Chải đã triển khai nhiều biện pháp như: rà soát, kiểm tra, tu sửa các phòng học, đảm bảo kín đáo, tránh gió lùa; tăng cường thêm chăn ấm, quần áo, giày dép; tăng khẩu phần ăn... 

Thầy Vũ Văn Tiến - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Mù Cang Chải cho biết: "Năm học 2018 - 2019, toàn trường có 21 lớp, với hơn 800 HS, trong đó có 80 HS bán trú. Để chủ động phòng, tránh rét cho HS, nhà trường đã chỉ đạo tất cả cán bộ, giáo viên trong trường tuyên truyền, hướng dẫn HS phòng, chống rét. Nhà trường cũng đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm chăn ấm cũng như vật dụng hỗ trợ vào mùa đông để đảm bảo đầy đủ điều kiện cho các em giữ ấm”.

Cũng như Trường THPT Mù Cang Chải, các trường học khác trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đều triển khai kịp thời, đồng bộ các biện pháp phòng, chống rét cho HS. Năm học 2018 - 2019, huyện Mù Cang Chải có 15 trường mầm non, 7 trường tiểu học, 7 trường THCS, 8 trường TH&THCS với tổng số 599 lớp, trên 19.000 HS. 

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải, để chủ động phòng, tránh rét cho HS, Phòng đã có văn bản chỉ đạo Hiệu trưởng các trường theo dõi bản tin dự báo thời tiết trên phương tiện thông tin đại chúng, căn cứ tình hình thời tiết thực tế trên địa bàn để điều chỉnh thời gian bắt đầu, kết thúc buổi học trong những ngày giá rét; bố trí lịch học cũng như cho HS nghỉ học theo quy định. Các trường hạn chế hoạt động ngoài trời, giờ thể dục cần bố trí hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho HS. Các điểm trường cũng chủ động đảm bảo cơ sở vật chất để giữ ấm cho HS. Cán bộ y tế các nhà trường chuẩn bị thuốc phục vụ công tác điều trị bệnh thường mắc vào mùa đông”. 

Đối với các trường phổ thông dân tộc bán trú, bố trí cho các em nghỉ tại trường, không tổ chức các hoạt động ngoài trời; chỉ đạo sửa chữa, che chắn phòng học, phòng ở không để gió lùa, bổ sung chăn màn, đảm bảo đủ ấm cho các em; chuẩn bị củi đốt, cho HS sử dụng nước ấm. 

Tuyên truyền về cách chăm sóc và tự chăm sóc khi trời rét, tăng cường các biện pháp phù hợp bảo quản thức ăn, nước uống cho HS để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy. Ngoài ra, Phòng còn vận động các cơ quan, cá nhân và các tổ chức từ thiện để mua thêm chăn màn, quần áo ấm cho HS. 

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời gian tới, thời tiết ở Mù Cang Chải sẽ còn diễn biến phức tạp, nhiệt độ có thể thay đổi đột ngột, có những đợt rét đậm, rét hại xảy ra. Do đó, các trường cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, có phương án sẵn sàng phòng, tránh rét cho HS.

Thương Huyền
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group