Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Xã hội
Yên Bái: Hơn 1.900 công trình, phần việc thanh niên
Cập nhật: Thứ năm, 27/12/2018 | 4:44:27 PM Google Twitter
YBĐT – Ngày 27/12, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần 5, khóa XIV, Hội nghị Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh lần thứ 10, khóa IV nhằm tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Trong năm 2018 với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2018. Công tác giáo dục của Đoàn được chú trọng, tập trung vào việc học tập, quán triệt nghị quyết đại hội Đoàn các cấp. Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp được các cấp bộ Đoàn chú trọng quan tâm. 

Tính đến tháng 10/2018, toàn tỉnh đã thực hiện được hơn 1.900 công trình, phần việc thanh niên; tu sửa và làm mới 145 km đường giao thông nông thôn, khai hoang 25 ha ruộng bậc thang, xóa 90 nhà dột nát; bê tông hóa 3.440 m2 sân chơi cho thanh thiếu nhi; làm 6 cầu giao thông nông thôn; huy động trên 8.000 đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, tu sửa, cải tạo các tuyến đường giao thông nông thôn sau các đợt mưa bão, lũ quét, sạt lở đất tại một số địa phương trong tỉnh. 

Đặc biệt, trong năm qua, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện tốt các chương trình: "Đồng hành với thanh niên trong học tập”; "Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Hiện nay, 9/9 huyện, thị xã, thành phố đều có mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên với 13 hợp tác xã, 3 tổ hợp tác và 91 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các phong trào, chương trình của Đoàn, các cấp bộ Đoàn còn làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.Các cơ sở Đoàn ký kết thi đua năm 2019.

Năm 2019 với chủ đề "Năm thanh niên tình nguyện”, Hội nghị đã thông qua một số chỉ tiêu cơ bản và các nội dung, giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.Đồng chí Đỗ Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Thu Trang – Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group