Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kinh tế
Cà phê doanh nhân Yên Bái tháng 6/2020: Chính quyền cùng doanh nghiệp đón thời cơ, phục hồi và phát triển nền kinh tế
Cập nhật: Thứ sáu, 26/6/2020 | 5:16:33 PM Google Twitter
Ngày 26/6, UBND tỉnh, Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình "Cà phê doanh nhân" tháng 6/2020 nhằm nghe ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã về những khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; thông tin về những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự Chương trình.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đã nêu những khó khăn, vướng mắc đề nghị tỉnh tháo gỡ như: việc cung cấp điện năng hiện nay không ổn định, gây gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh; xem xét phê duyệt các điều kiện cho thuê đất, các thủ tục hoàn thuế cho doanh nghiệp; giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải; giải ngân cho các dự án sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị; vấn đề thoái vốn các công ty cổ phần để các doanh nghiệp chủ động sản xuất, kinh doanh; việc hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp, HTX cũng băn khoăn, việc hỗ trợ nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động thì có được tỉnh hỗ trợ hay không.Các đại biểu tham dự Chương trình

Tại Chương trình, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp, đồng thời thông tin về những chính sách hỗ trợ của tỉnh cho doanh nghiệp, HTX trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Sở Công Thương chia sẻ thông tin về định hướng để từng bước chuyển hướng khai thác thị trường, giảm bớt mức độ ảnh hưởng do phụ thuộc vào một thị trường xuất, nhập khẩu do đại dịch Covid-19. 

Cục Thuế tỉnh trao đổi về các nội dung liên quan đến hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế về chính sách gia hạn nộp thuế cũng như thủ tục để được hỗ trợ đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chia sẻ về quy trình triển khai các dự án sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị....

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, HTX. Sau đây, UBND tỉnh sẽ đôn đốc các sở, ngành có liên quan nhanh chóng trả lời, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, HTX trong thời gian sớm nhất.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp, HTX trong thời gian  qua

Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, HTX trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đã chỉ đạo tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan đến cấp quyết định chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp; ban hành bộ chính sách mới hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời đã tổ chức hội nghị trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp, HTX sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh vượt qua khó khăn, chủ động đón thời cơ, sớm phục hồi và phát triển, tiếp tục đóng góp cho nền kinh tế tỉnh nhà. 

Thanh Chi – Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group