Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kinh tế
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy: Phối hợp chặt chẽ để xử lý vướng mắc cho các dự án vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài
Cập nhật: Thứ năm, 18/6/2020 | 12:03:02 PM Google Twitter
Sáng 18/6, đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành, chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài để rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân các công trình và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các dự án.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, toàn tỉnh có tổng số 34 chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài. Tổng số vốn dự kiến sẽ giải ngân năm 2020 trên 1.264 tỷ đồng. Tới thời điểm hiện tại, giá trị giải ngân trong năm 2020 là gần 250 tỷ đồng, bằng 19,3% kế hoạch năm; trong đó vốn ODA trên 225 tỷ đồng, vốn đối ứng trên 24 tỷ đồng. 

Nguyên nhân tỉ lệ giải ngân thấp là do một số chương trình, dự án vướng mắc về thủ tục đầu tư, cơ chế tài chính, công tác giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên sẽ khó hoàn thành kế hoạch giải ngân năm 2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã báo cáo chi tiết tình hình triển khai các chương trình, dự án; thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đề xuất những kiến nghị để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các công trình, dự án…Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy yêu cầu các sở, ngành cần phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý những khó khăn, vướng mắc cho các dự án, không để kéo dài. Đối với những dự án thuộc nguồn vốn Trung ương có thể tổ chức gặp mặt làm việc với các bộ, ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương hỗ trợ các sở, ngành để điều chỉnh chủ trương đầu tư, gia hạn dự án và bổ sung thêm một số hạng mục nhằm phát huy hiệu quả của các dự án. Các chủ đầu tư cần rà soát tiến độ triển khai thực hiện dự án, báo cáo UBND tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành trung ương để gia hạn, kéo dài dự án. 

Đối với các dự án mới ký hiệp định và các dự án chuẩn bị ký hiệp định trong năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục theo quy định để tổ chức đấu thầu trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng, ký hiệp định luân phiên với nhà tài trợ nguồn vốn và cơ quan quản lý dự án, hoàn thiện bổ sung một số hạng mục thi công cho dự án đã phê duyệt…

Thu Trang – Hoài Văn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group