Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kinh tế
Hội viên nông dân Yên Bái: Vừa tăng cường chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất
Cập nhật: Thứ sáu, 17/4/2020 | 3:48:24 PM Google Twitter
Chung tay phòng, chống dịch bệnh và quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên, đây là lúc trách nhiệm và vai trò của các cấp Hội Nông dân tỉnh Yên Bái được phát huy.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Những ngày này, bất cứ ai vào thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên đều phải thực hiện việc đeo khẩu trang, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và khai báo địa điểm đi đến tại chốt kiểm dịch y tế. Chốt được thành lập từ ngày 28/3 với 10 thành viên, chia 5 ca, đảm bảo trực 24/24 giờ, làm việc trên tinh thần tự nguyện với nòng cốt tham gia là hội viên nông dân và các chi hội đoàn thể của thôn.

Vừa tập trung phòng dịch, người dân thôn Đồng Sâm vừa tích cực công việc đồng áng, duy trì các mô hình kinh tế như: trồng dâu nuôi tằm, chăn nuôi lợn gà, hay các mô hình vườn ươm... để đảm bảo thu nhập và cuộc sống.

Cũng như ở Báo Đáp 100% hội viên nông dân trên địa bàn xã Đào Thịnh, cùng với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 còn tích cực tham gia phong trào may khẩu trang, làm kính chắn giọt bắn ủng hộ các chốt kiểm tra y tế đồng thời cũng tích cực tăng gia sản xuất. Hội viên nông dân thôn Đồng Sâm, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên vừa phòng dịch COVID-19 vừa phát triển sản xuất.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc” Hội Nông dân tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cụ thể công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 theo từng cấp độ, giúp hội viên nông dân nhận thức đầy đủ về tình hình dịch bệnh, có biện pháp tự phòng tránh đúng cách thông qua website, fanpage, nhóm Zalo của Hội với phương châm: "Thần tốc, đồng bộ, toàn dân, toàn diện, không để ai đứng ngoài, không để ai phía sau”, phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát trên 54 nghìn khẩu trang, gần 3.000 chai nước sát khuẩn, 500 mũ chống giọt bắn và 500 bánh xà phòng cho hội viên và người dân. 

Cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh đã tình nguyện tham gia gần 500 tổ tự quản, tổ công tác "phản ứng nhanh” và gần 200 trạm/chốt kiểm soát y tế. Các cấp Hội cơ sở xây dựng và duy trì 48 điểm rửa tay công cộng, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa đồng thời quyên góp, ủng hộ trên 560 triệu đồng, trên 6,5 tấn gạo, 3,5 tấn thực phẩm gồm rau củ, thịt, cá…, 235 thùng mỳ tôm, hàng nghìn quả trứng và hàng trăm hộp sữa ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch.Hội Nông dân xã Minh Xuân, huyện Lục Yên phát khẩu trang miễn phí cho người dân địa phương.

Cùng với việc chủ động phòng, chống dịch bệnh, các cấp Hội Nông dân tỉnh thường xuyên tuyên truyền, thực hiện các dự án, mô hình kinh tế các chuỗi sản xuất ... đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên đăng ký và thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2020 theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy.

Chung tay phòng, chống dịch bệnh và quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên, đây là lúc trách nhiệm và vai trò của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh được phát huy. 

Minh Huyền - Mạnh Cường 
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group