Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kinh tế
Trạm Tấu chú trọng phát triển giao thông
Cập nhật: Thứ hai, 6/4/2020 | 8:04:15 AM Google Twitter
Toàn huyện có trên 130 km đường giao thông tính từ trung tâm huyện đến trung tâm các xã.
Cầu đi thôn Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu đưa vào sử dụng đã tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân đi lại.
Là huyện vùng cao, giao thông nông thôn phần lớn là đường đèo dốc, qua nhiều khe, suối phức tạp, đi lại khó khăn và không an toàn trong mùa mưa, bởi vậy, phát triển giao thông nông thôn được huyện Trạm Tấu xác định là nhiệm vụ trọng tâm mang tính chiến lược, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Sùng A Ư - Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Trạm Tấu cho biết: Toàn huyện có trên 130 km đường giao thông tính từ trung tâm huyện đến trung tâm các xã; trong đó, có 9 xã đường đảm bảo ô tô lưu thông quanh năm; 2 xã là Làng Nhì và Tà Xi Láng, mỗi xã vẫn còn một đoạn đường đất. 

Tuy nhiên, huyện đã đưa vào kế hoạch xây dựng trong năm nay để đảm bảo 100% đường đi đến trung tâm các xã, thị trấn đều được bê tông, cứng hóa. 

Về hệ thống cầu, cống, toàn huyện có 21 cầu, ngầm tràn qua khe, suối; trong đó, có cầu treo Pá Hu đang xuống cấp, còn lại vẫn sử dụng ổn định. Đối với đường thôn, bản, toàn huyện có trên 430 km và hiện còn trên 130 km là đường đất, 20 cầu dân sinh ở thôn, bản cần được đầu tư xây dựng... 

Từ thực tế đó, những năm qua, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Trạm Tấu đã chủ động bám sát nhu cầu của từng xã, thôn, bản để xây dựng kế hoạch tham mưu với huyện đầu tư xây dựng, sửa chữa nâng cấp nhiều hạng mục công trình cầu, đường, đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân cũng như kịp thời, thông suốt giao thông tại các nơi xung yếu, trọng điểm. 

Trong đó, năm 2019, toàn huyện đã bê tông hóa được 21 hạng mục công trình đường với tổng chiều dài trên 37 km và xây mới 3 cầu bê tông tại các xã, giúp nhân dân đi lại, vận chuyển khi qua khe suối được thuận lợi, an toàn về người, tài sản, nhất là trong mùa bão lũ. 

Ông Giàng A Sái - Chủ tịch UBND xã Xà Hồ cho biết: Năm 2019, xã đã cứng hóa được gần 6 km đường giao thông liên thôn, giúp giảm số ki-lô-mét đường giao thông nông thôn là đường đất của xã xuống còn 20 km. Năm 2020, xã có kế hoạch tiếp tục cứng hóa trên 4 km và hiện đã thực hiện xong gần 1 km. Cùng đó, xây dựng kế hoạch bảo dưỡng 2 cầu treo và tu sửa một số đoạn đường bị hỏng do thiên tai. Riêng hệ thống cầu, cống chính đi các thôn của xã, nhờ được huyện quan tâm nên đã cơ bản được đầu tư xây dựng kiên cố. 

Với mục tiêu năm 2020, có 100% hệ thống đường giao thông từ trung tâm huyện đi đến trung tâm các xã, thị trấn được cứng hóa, đảm bảo ô tô lưu thông bốn mùa, huyện đã chủ trương nâng cấp 27 km đường giao thông nông thôn; trong đó, cứng hóa 2 km tuyến đường đi xã Làng Nhì; 1 km tuyến đường đi xã Tà Xi Láng cùng với sửa chữa, duy tu 15 công trình gồm các hạng mục như: thay ván mặt cầu treo, san gạt đất, đá trên mặt đường do sạt lở taluy, kè rọ đá tại một số đoạn bị sụt lún do bão lũ... 

Đồng thời, huyện tích cực phối hợp với các cấp, ngành chuẩn bị tốt các điều kiện để tuyến đường Trạm Tấu-Bắc Yên sớm được nâng cấp, tạo đà cho phát triển kinh tế vùng.  

Châu Á
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group