Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kinh tế
Cơ sở sản xuất bánh mỳ, bún, phở ở Yên Bái: Giảm bán buôn, tăng bán lẻ
Cập nhật: Thứ năm, 2/4/2020 | 10:22:43 AM Google Twitter
Nhiều cửa hàng bánh mỳ, bún, phở phải dừng hoàn toàn hoạt động giao buôn song số bán lẻ tại tăng do nhu cầu ăn sáng hàng ngày của người dân.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Mỗi bữa sáng trước đây, ông Nguyễn Quang Hinh ở phường Minh Tân, thành phố Yên Bái thoải mái lựa chọn thực đơn ăn sáng cho mình. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, khi mà các cửa hàng ăn sáng như bún, phở, bánh cuốn, xôi… đều đã đóng cửa thì bánh mỳ lại là một trong những bữa sáng tiện lợi nhất với gia đình ông. Người dân mua bánh mỳ phục vụ bữa ăn sáng hàng ngày. 

Là cửa hàng bánh mỳ hoạt động đã nhiều năm nay, mỗi ngày cửa hàng bánh mỳ Nguyễn Minh ở tổ 6, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái sản xuất từ 5 – 6 tạ bột mì nhưng hiện tại thì chỉ phải dùng tới vài chục kg. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên cửa hàng phải dừng hoàn toàn hoạt động giao buôn. Thay vào đó, số lượng khách hàng mua lẻ tại tăng do phục vụ nhu cầu ăn sáng hàng ngày. Đặc biệt, khách tới mua hàng phải thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: đeo khẩu trang, sử dụng nước sản khuẩn…Cơ sở sản xuất bún, phở của chị Nguyễn Thị An ở tổ 9, phường Minh Tân.

Cùng với cửa hàng bánh mỳ, những cơ sở sản xuất bún, phở cũng duy trì hoạt động mặc dù tình hình kinh doanh cũng không khá hơn là bao. Theo chủ cơ sở sản xuất thì sản lượng bún, phở xuất bán mỗi ngày giảm 1/3 so với trước đây bởi nguyên nhân 100% dịch vụ ăn sáng đã tạm thời đóng cửa do dịch COVID-19. Tuy nhiên do người dân vẫn có nhu cầu nên cơ sở vẫn duy trì sản xuất để giao cho các chợ dân sinh.

Có thể thấy, những tác động tiêu cực do dịch COVID-19 kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói riêng. Chính vì vậy, để "tự cứu” lấy mình thì các hộ kinh doanh cần phải chủ động thay đổi phương thức kinh doanh phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. 

Hi vọng rằng với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng nhiều biện pháp cụ thể trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, để cuộc sống sinh hoạt của người dân sớm ổn định và trở lại bình thường. 

Thu Trang – Mạnh Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group