Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kinh tế
Yên Bình - đơn vị đầu tiên hoàn thành thu ngân sách
Cập nhật: Thứ sáu, 6/12/2019 | 8:09:09 AM Google Twitter
Đến hết ngày 28/11/2019, huyện Yên Bình đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách và trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn thành dự toán năm.
Người nộp thuế đến giao dịch tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Yên Bình.
Năm 2019, huyện Yên Bình được tỉnh giao dự toán thu ngân sách (TNS) nhà nước là 208 tỷ đồng; trong đó, thu từ tiền giao đất là 58 tỷ đồng. 

Nhờ triển khai các giải pháp, biện pháp TNS đồng bộ, phù hợp với thực tế cộng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục Thuế tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ của người nộp thuế… đến hết 28/11/2019, huyện đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu TNS được giao, với số thu đạt khoảng 222,7 tỷ đồng, bằng 110,8% dự toán tỉnh giao, 107% dự toán phấn đấu. 

Một số nguồn thu đạt cao: thu ngoài quốc doanh đạt 109% dự toán; thuế thu nhập cá nhân đạt 158% dự toán; tiền thuê đất đạt 187% dự toán; thu tiền giao đất đạt 116,7%... 

Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm 2019 Chi cục Thuế Yên Bình đã lập kế hoạch cụ thể cho cả năm, phân tích tình hình sản xuất, kinh doanh và các biến động của kinh tế - xã hội có thể ảnh hưởng đến kết quả TNS để chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện dự toán thu, triển khai hướng dẫn nghiệp vụ quản lý thuế cho các bộ phận và cán bộ công chức trong Chi cục.

Đồng thời, xây dựng dự toán phân kỳ nguồn TNS theo từng tháng, quý; giao chi tiết dự toán cho các xã, thị trấn và các đội thuế để tổ chức thực hiện thu đạt hiệu quả; tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các ngành liên quan để có những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế. 

Công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT) được Chi cục thực hiện tốt thông qua việc đã phối hợp với Trang thông tin điện tử Cục Thuế tỉnh, với các cơ quan truyền thông của huyện để tuyên truyền các văn bản, chính sách thuế mới được ban hành, sửa đổi, bổ sung đến người nộp thuế và mọi người dân cùng nắm bắt và thực hiện. 

Chi cục cũng duy trì và thực hiện tư vấn, hỗ trợ, giải đáp cho 216 lượt NNT về các chính sách thuế mới; trong đó, qua điện thoại 96 lượt, trực tiếp tại cơ quan thuế 119 lượt, bằng văn bản 1 lượt; tiếp nhận 8.155 lượt hồ sơ của NNT; tổ chức 1 hội nghị tập huấn đối thoại với NNT với số lượng là 132 lượt người đến tham dự. 

Từ đầu năm đến nay, Chi cục cũng đã cấp được 604 mã số thuế mới cho các tổ chức và cá nhân; tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành trong việc thực hiện thu tiền giao đất. 

Với những quỹ đất dự kiến đấu giá trong năm 2019 và nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn, giải quyết nhanh gọn các hồ sơ đấu giá đất tại từng thời điểm; chỉ đạo, đôn đốc các đội thuế rà soát hồ sơ khai thuế quá hạn nộp, chậm nộp để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn hiện hành. 

Ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Yên Bình cho biết: những ngày còn lại của năm 2019, Chi cục tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền sâu rộng đến NNT, tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn các chính sách thuế sửa đổi bổ sung; tiếp tục rà soát, nắm chắc diễn biến của thị trường, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn; tăng cường quản lý đăng ký thuế, kê khai, hoàn thuế, đôn đốc NNT nộp hồ sơ khai thuế đúng hạn các loại hồ sơ thuế năm 2019. 

Cùng đó, tập trung khai thác, rà soát các nguồn thu, đôn đốc số còn phải nộp của các đơn vị xây dựng vãng lai; đẩy mạnh thu nợ tiền thuế và các nguồn thu ổn định hàng tháng; tăng cường quản lý thu nợ, cưỡng chế thuế, rà soát phân loại nợ thuế, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình chây ỳ nợ thuế, phấn đấu số nợ thuế đến 31/12/2019 không quá 5% so với số thực TNS Nhà nước năm 2019...

Với truyền thống nhiều năm liền đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách, cán bộ, công chức và người lao động Chi cục Thuế huyện Yên Bình quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán giao.

Phạm Quang 
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group