Vòng tay nhân ái   Cải cách hành chính   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                              Làm đẹp
Kinh tế
"Cà phê doanh nhân" Yên Bái tháng 5: Giải quyết vướng mắc, khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp
Cập nhật: Thứ sáu, 31/5/2019 | 4:53:36 PM Google Twitter
Chiều 31/5, tại huyện Văn Yên, UBND tỉnh tổ chức Chương trình "Cà phê doanh nhân" tháng 5 năm 2019 nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 80 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự Chương trình.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Tại Chương trình, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin tới các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung ương, của tỉnh hiện nay và thông tin về các dự án lớn của nhà đầu tư đã và đang triển khai thực hiện tại tỉnh Yên Bái. Đại diện một doanh nghiệp tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thu hút và cấp quyết định chủ trương đầu tư mới cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký trên 10.000 tỷ đồng, nâng tổng số toàn tỉnh lên 482 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 70.800 tỷ đồng và 434,4 triệu USD. 

Với việc tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích sáng tạo, khởi nghiệp, 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã có 92 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, đạt 34,7% kế hoạch năm, nâng tổng số toàn tỉnh lên trên 2.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 25 nghìn tỷ đồng; 34 hợp tác xã (HTX) thành lập mới, đạt 56,7% kế hoạch năm và 384 tổ hợp tác thành lập mới, đạt 17,5% kế hoạch năm. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện doanh nghiệp đề nghị các sở, ban, ngành, quan tâm tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến công tác quy hoạch đất đai, cấp chủ trương đầu tư để xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn và bảo vệ môi trường tại thôn Đồng Quýt, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên; tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn trong tiếp cận thị trường, hỗ trợ đầu tư dây chuyền sản xuất, chế biến tinh dầu quế trên địa bàn huyện Văn Yên; hỗ trợ vốn vay, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cho thuê đất đối với các doanh nghiệp và HTX. Đồng thời đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ các HTX thành lập mới về mặt bằng, nhà xưởng, vốn vay để đầu tư sản xuất công nghệ cao, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương… 

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh và Ngân hàng Nhà nước tỉnh Yên Bái trả lời, giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc và ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp và HTX về các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch quản lý đất đai và trình tự, thủ tục, hồ sơ cho thuê đất; công tác giải phóng mặt bằng; chính sách hỗ trợ vốn vay, đầu tư dây chuyền công nghệ mới đối với các doanh nghiệp và HTX…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm những vấn đề các doanh nghiệp và HTX quan tâm. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành liên quan của tỉnh quan tâm xem xét để giải quyết và hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời đối với doanh nghiệp, HTX; đồng thời làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với tỉnh các phương án để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group