Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Kinh tế
Thành phố Yên Bái: Thị trường bình ổn sau Tết
Cập nhật: Thứ sáu, 8/2/2019 | 9:55:22 AM Google Twitter
Ngay sáng mùng 2 tết (ngày 6/2 Dương lịch), các chợ ở thành phố Yên Bái đã bắt đầu hoạt động trở lại. Người tiêu dùng vài năm gần đây đã khá yên tâm vì thị trường trước và sau Tết đều khá ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá. 
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ


Ngay sau Tết, không khí mua bán tại chợ Yên Ninh đã khá nhộn nhịp.

Chợ Yên Ninh - một trong những chợ đầu mối lớn nhất tại thành phố Yên Bái từ sáng mồng 2 tết đã khá nhộn nhịp. Khác với những ngày thường, chợ đầu xuân chủ yếu là thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt trâu và rau xanh... 

Cũng như vài năm trở lại đây, giá cả thị trường sau tết khá ổn định, chỉ ở mức tăng nhẹ, nguồn cung dồi dào, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo chị Dung – bán thịt lợn tại chợ Km6 -Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, mặc dù giá thực phẩm không tăng cao nhưng do năm nay khá nắng nóng nên số lượng hàng hóa bán sau tết chậm hơn so với mọi năm. Giá thịt lợn vẫn giữ như trước tết, từ 90 – 100 ngàn đồng kg, thịt bò, trâu 280 – 300 ngàn đồng kg.
 
Qua khảo sát của phóng viên cho thấy, mặt hàng thủy sản là thực phẩm đổi món sau thịt mỡ dưa hành ngày tết giá có tăng nhưng không đáng kể. 

Cùng với đó, trong điều kiện thời tiết ấm áp, các loại rau, củ quả đều sinh trưởng, phát triển tốt và cho thu hoạch đồng loạt; vì vậy, lượng rau, củ quả tương đối dồi dào, không có biến động về giá, không có hiện tượng nói thách hoặc đẩy giá lên cao.Người dân đi chợ với mong muốn mua thực phẩm tươi sống, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân.
 
Ngay sáng mùng 2 tết (ngày 6/2 Dương lịch), thị trường hàng hóa đã bắt đầu hoạt động trở lại. Và người tiêu dùng vài năm gần đây đã khá yên tâm vì thị trường trước và sau Tết đều khá ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá. 

Một số loại mặt hàng tiêu dùng thiết yếu có tăng đôi chút so với ngày thường, song đều nằm trong quy luật và chấp nhận được.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý lựa chọn thực phẩm mới, đảm bảo tươi sống, an toàn vệ sinh thực phẩm tại những điểm bán hàng quen thuộc để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân.

Thu Trang – Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group