Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên
Cập nhật: Thứ hai, 29/6/2020 | 5:41:02 PM Google Twitter
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều 29/6, tại xã Y Can, huyện Trấn Yên, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Yên Bái cùng các ĐBQH: Đinh Đăng Luận – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Nguyễn Thị Vân đã tiếp xúc cử tri các xã Y Can, Quy Mông, Kiên Thành và khối các cơ quan của huyện Trấn Yên.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Dự Hội nghị tiếp xúc, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái và huyện Trấn Yên.

Sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Trấn Yên đánh giá cao Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã có những quyết sách kịp thời giúp Chính phủ khắc phục những khó khăn do đại dịch COVID – 19 gây ra. Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Y Can, huyện Trấn Yên

Đồng thời, Quốc hội đã có những đổi mới mạnh mẽ trong cách thức tiến hành kỳ họp, ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố được các đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá cao. 

Cử tri cũng bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm sâu sát của các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã khởi công xây dựng cầu Cổ Phúc – cây cầu "ý Đảng - lòng dân” sẽ giúp  nhân dân bên hữu ngạn sông Hồng đi lại và giao thương, phát triển kinh tế thuận lợi.

Trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở, cử tri đề nghị Chính phủ xem xét bố trí nguồn lực để tăng thêm mức chi trả, hỗ trợ khoán bảo vệ rừng và thực hiện  đầy đủ các chính sách đã được quy định tại Nghị định số 75 của Chính phủ; đề nghị xem xét điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng (rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất) phù hợp hiện trạng thực tế; đồng thời xem xét có chính sách hỗ trợ để trồng cây dưới tán, cải tạo rừng tự nhiên, làm giàu rừng tự nhiên theo quy định. Cử tri xã Y Can, huyện Trấn Yên nêu ý kiến với Đoàn ĐBQH tỉnh 

Cử tri đề nghị xem xét việc thực hiện chế độ chính sách đối với người cao tuổi; đề nghị xem xét điều chỉnh tiêu chí thu nhập trong thực hiện mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; xem xét ban hành chính sách hỗ trợ đối với các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020 - 2025. 

Cử tri cũng kiến nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến với Chính phủ, các Bộ, ngành quan tâm xây dựng bờ kè sông Hồng đoạn chảy qua địa bàn thị trấn Cổ Phúc dài khoảng 2,5 km và một số nội dung khác. 
 
Tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã của huyện nông thôn mới 

Tại Hội nghị tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà trân trọng cảm ơn những đóng góp của nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên khi thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Trấn Yên trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của khu vực Tây Bắc, hướng đến mục tiêu xây dựng Trấn Yên trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh

Đồng chí khẳng định, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã của huyện Trấn Yên; quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống bờ kè sông Hồng đoạn chảy qua địa bàn thị trấn Cổ Phúc; quan tâm giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể cho đồng bào dân tộc thiểu số. 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cũng mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh có ý kiến, kiến nghị với Chính phủ quan tâm, giúp đỡ tỉnh sớm triển khai các dự án về đầu tư cơ sở hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng bờ kè hai bên bờ sông Hồng; quan tâm triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo nhanh và bền vững cho người dân.  Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Trấn Yên

Thắng lợi của Việt Nam chống đại dịch COVID -19 đến từ sự đoàn kết, đồng lòng trong Đảng, trong nhân dân 

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Trấn Yên. Khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID -19, đồng chí Trần Quốc Vượng cho biết, thắng lợi đến từ sự đoàn kết, đồng lòng trong Đảng, trong nhân dân. 

Trước làn sóng dịch COVID - 19 thứ 2 đang bùng phát tại các nước trên thế giới, đồng chí cho biết, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam quyết tâm ngăn chặn không để dịch bùng phát ra cộng đồng. Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẽ tiếp tục đề ra những quyết sách kịp thời để khôi phục và phát triển kinh tế đất nước. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cùng đại biểu Quốc hội tỉnh và huyện Trấn Yên gặp gỡ, trao đổi với cử tri

Thông tin với cử tri về những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí khẳng định, hoạt động đổi mới của Quốc hội cũng là vì nhân dân; hoạt động của Quốc hội Việt Nam đã được thế giới ghi nhận, đánh giá cao. 

Đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên cũng như toàn tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm và sức mạnh nội lực để vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID - 19 gây ra. 

Tiếp tục quan tâm và dành các chính sách, nguồn lực ưu tiên cho phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn; huyện giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được và quyết tâm thực hiện cho được mục tiêu đưa Trấn Yên trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. 

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu và chuyển tới Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết trong kỳ họp tới.
Mạnh Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group